Người đàn ông gây “sốt mạng” khi đục mảng bê tông bám trên đường

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Hình ảnh của một người đàn ông dừng xe bên đường, cầm búa đục mảng bê tông bám ở mặt đường đăng tải trên mạng xã hội Quản lý đô thị Đà Nẵng: Tiện nghi - Xanh - Sạch - Đẹp đã gây "sốt" cộng đồng mạng khi nhận được trên 3.000 lượt thích và gần 300 nội dung bình luận cùng hơn 250 lượt chia sẻ.


Hành động đẹp của anh Hùng.

Người đàn ông có hành động đẹp trong ảnh là anh Mai Xuân Hùng (SN 1981, trú tổ 7, Thị trấn Hà Lam, huyện Thăng Bình, tỉnh Quảng Nam). Hành động góp phần ngăn ngừa tai nạn giao thông của anh Hùng nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng mạng. 

Anh Hùng cho biết, anh là thợ làm đá granite, trong lúc đi làm về từ đoạn cầu Đỏ hướng về ngã ba Miếu Bông (xã Hòa Phước, huyện Hòa Vang, TP Đà Nẵng) thì xe máy của anh cùng người đồng nghiệp loạng choạng, suýt ngã vì cán lên cục bê tông trên đường. 

“Lúc đó trời cũng gần tối, đang đi làm về thì thấy cục bê tông ở mặt đường, sợ mọi người đi đường hoặc con, cháu mình vấp phải, rồi té xe nguy hiểm. Lo lắng, thế là tôi quay lại xách đồ nghề ra, đục bỏ cục bê tông đó”, anh bộc bạch.

Lúc anh Hùng đục cục bê tông thì đồng nghiệp chụp lại và đưa cho anh Hùng đăng lên trang cá nhân của mình. Anh Hùng chỉ nghĩ đăng cho vui không ngờ hình ảnh này được nhiều trang cá nhân, FanPage chia sẻ chóng mặt, kèm bình luận khen ngợi.

Nhiều bình luận khen ngợi của cư dân mạng dành cho anh

Nhiều người muốn cơ quan chức năng tuyên dương, khen thưởng hành động đẹp này. Bên cạnh đó, cộng đồng mạng cũng kiến nghị xử lý những trường hợp làm rơi vãi bê tông xuống đường, gây nguy hiểm cho người khác.

Nguyên Khanh

Tin liên quan