Người đàn ông ở Quảng Ngãi được tặng xe máy sau khi bị… tịch thu xe

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Anh Huỳnh Khắc Vĩnh (ở Quảng Ngãi) bị tịch thu xe vì không có giấy tờ hợp pháp, không có bằng lái xe đã được tặng xe khác vì hoàn cảnh gia đình quá khó khăn.

Ngày 12/6, lãnh đạo đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an thị xã Đức Phổ (tỉnh Quảng Ngãi) xác nhận, cán bộ, chiến sĩ của đội vừa đóng góp kinh phí mua chiếc xe máy tặng anh Huỳnh Khắc Vĩnh (ngụ phường Phổ Quang).
Trước đó, anh Huỳnh Khắc Vĩnh điều khiển xe máy đi làm thì bị cảnh sát giao thông dừng xe kiểm tra. Anh Vĩnh không có giấy phép lái xe, chiếc xe không có giấy tờ hợp pháp nên bị tịch thu theo quy định.
Sau khi sự việc xảy ra, qua tìm hiểu, đội Cảnh sát giao thông - trật tự, Công an huyện Đức Phổ biết gia đình anh Vĩnh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, thuộc diện hộ nghèo, 2 con của anh đều bị khuyết tật bẩm sinh. Trong gia đình, anh Vĩnh là lao động chính, hoàn cảnh quá khó khăn nên anh Vĩnh phải mua chiếc xe không có giấy tờ để đi làm. Khi bị tịch thu xe, không có phương tiện đi lại, cuộc sống gia đình anh bị ảnh hưởng lớn.
Đội Cảnh sát giao thông - trật tự đã quyết định quyên góp khoảng 4 triệu đồng mua chiếc xe máy mới 50 phân khối tặng anh Vĩnh để có phương tiện đi lại, làm ăn. Với chiếc xe này, dù không có giấy phép lái xe anh Vĩnh vẫn có thể điều khiển được.

Hà Phương

Tin liên quan