Yên Tử, Quảng Ninh::

Người phụ nữ 59 tuổi sống sót sau 7 ngày rơi xuống vực sâu

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Người phụ nữ 59 tuổi không may ngã xuống vực sâu tại núi thiêng Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh. Sau 7 ngày ăn lá cây rừng cầm cự, kêu cứu cuối cùng đã được lực lượng chức năng phát hiện và cứu sống.

Theo đó, sáng 3/5, ông Lê Tiến Dũng - Trưởng ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử cho biết, các cán bộ Ban Quản lý Yên Tử, nhà chùa cùng công ty Tùng Lâm vừa phối hợp tìm kiếm và cứu được người phụ nữ bị rơi xuống vực từ từ ngày 27/4/2022.

Danh tính của người phụ nữ này là bà Nguyễn Thị Bích Liên (SN 1963, trú tại Nguyên Đơn 3, Mỹ Đình, Từ Liêm, TP Hà Nội).

 Bà Liên sau khi được cứu

Cụ thể, khoảng 9h15 ngày 3/5/2022, khi nghe tiếng kêu cứu của người phụ nữ gần khu vực chùa Đồng, Yên Tử, các lực lượng chức năng đã tổ chức tìm kiếm và cứu người phụ nữ này.

Theo lời kể của bà Liên, ngày 27/4/2021, bà Liên đi Quảng Ninh và lên lễ Phật tại chùa Đồng và khi đi xuống một đoạn thì bất ngờ thấy người hơi mệt nên đã ngồi nghỉ gần lan can chùa Đồng.

“Khi đó, do bị tụt huyết áp nên đã dựa vào lan can và khi đứng lên đi tiếp thì bị choáng ngã xuống khu vực phía dưới khoảng 30m, rất may tôi rơi vào khu vực có nhiều cây nên không xảy ra chấn thương nặng. Sau đó, tôi có kêu cứu và tìm cách bám vào thân cây nhưng không được và rơi xuống thêm một đoạn nữa. Tôi lả đi và khi tỉnh dậy tôi kêu cứu nhưng khu vực vắng và sâu và do nhiều ngày gió to và có mưa nên không ai nghe thấy”, bà Liên kể lại.

 Hình ảnh thời điểm phát hiện bà Liên gặp nạn.

Đến 9h15 ngày 03/5/2022 sau 7 ngày ăn chút bánh gạo, uống chai nước mang theo và ăn lá cây dương xỉ cầm cự, bà tiếp tục kêu cứu và may mắn được cơ quan chức năng quản lý nghe thấy và tổ chức tìm kiếm và cứu hộ.

Sự việc cứu nạn nhân là kỳ tích vì nạn nhân rơi xuống vực sâu nguy hiểm từ 7 ngày trước mà vẫn sống sót kỳ diệu. Ngay khi cứu được nạn nhân, Ban Quản lý di tích và Rừng Quốc gia Yên Tử đã tiến hành sơ cứu và đưa nạn nhân xuống núi an toàn và liên hệ với gia đình nạn nhân".

Hiện sức khỏe nạn nhân ổn định và đang chờ gia đình đến đón.

 

Tin liên quan