Người và phương tiện ra vào thành phố vẫn được kiểm soát chặt

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/7, UBND TP Hải Phòng vừa có văn bản mới yêu cầu các chốt kiểm soát cần tăng cường chặt chẽ người và phương tiện vận tải khi ra vào TP.

Sẽ không kiểm tra lái xe containet khi đi qua chốt 

 

Theo đó, UBND TP yêu cầu các Chốt kiểm soát dịch bệnh Covid-19 TP tại các cửa ngõ kiểm tra kỹ lịch trình, hợp đồng giao hàng, giấy kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR (có giá trị trong vòng 72hhoặc test nhanh theo quy định. 

Không kiểm tra xe container khi đi qua chốt, yêu cầu các Tổ kiểm soát dịch, bệnh Covid-19 tại các kho hàng, bến bãi tăng cường kiểm tra người và các phương tiện vận tải ra vào.

Giao lực lượng Công an TP, TTGT tăng cường kiểm tra đột xuất các xe vận tải hàng hóa (lịch trình, hợp đồng mua bán, giấy xét nghiệm SARS-CoV-2…) tại các điểm giao hàng, chợ đầu mối, kho hàng, bến bãi… xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Liên quan đến việc kiểm soát các thuyền viên ra vào cảng, đối với các tàu đi qua các tỉnh, TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 trong vòng 28 ngày: Thuyền viên trên tàu phải làm xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh tại cầu cảng, phun khử khuẩn tàu trước khi làm hàng, sửa chữa… Thuyền viên lên bờ phải đi cách ly tập trung theo quy định.

Đối với các tàu không đi qua các tỉnh, TP thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31/3/2020: Thuyền viên lên bờ phải được xét nghiệm SARS-CoV-2 theo phương pháp test nhanh/RT-PCR trước khi rời tàu (các thuyền viên tự trả phí khi làm xét nghiệm SARS-CoV-2).

Những ngày qua, TP đã tổ chức kiểm soát người và phương tiện vận tải hàng hóa ra vào TP phục vụ phòng, chống dịch, tạo mọi điều kiện để việc vận chuyển hàng hóa thông thoáng, tuy nhiên các lực lượng chức năng đã phát hiện nhiều trường hợp lái xe, phụ xe tải vào TP không có giấy xét nghiệm SARS-CoV-2, không có hợp đồng giao hàng và lịch trình cụ thể, thay lái xe để vượt chốt…

Tin liên quan