Nguyên nhân vụ chém người ở quán ngan cháy tỏi trên phố cổ

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong lúc đang chạy bàn, một nhân viên quán ngan cháy tỏi bất ngờ bị một nhóm đối tượng xông vào chém gây thương tích. Nguyên nhân ban đầu dần được hé lộ.

Ngày 11/7, Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết hiện đang làm rõ vụ một nhóm đối tượng cầm tuýp sắt đầu gắn dao phóng lợn chém người tại quán ngan cháy tỏi trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Nguyen nhan vu chem nguoi o quan ngan chay toi tren pho co - Hinh anh 1
 Khu vực nơi xảy ra vụ việc.

Trước đó, ngày 4/6, Hà Văn Thắng (SN 2005) - là nhân viên chạy bàn của quán ngan cháy tỏi có địa chỉ tại số 73 Hàng Thiếc, đang vào bếp lấy bát thì bất ngờ bị một nhóm đối tượng xông vào chém gây thương tích.

Ngay khi sự việc xảy ra, cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm đã vào cuộc làm rõ, bắt giữ các đối tượng gồm Nguyễn Duy Anh Tuấn (SN 2005, trú tại thị xã Sơn Tây, Hà Nội); Phạm Duy Khánh (SN 2007, trú tại quận Hai Bà Trưng, Hà Nội); Nguyễn Tiến Đạt (SN 2006), Vũ Tiến Đạt (SN 2006) và Ngô Hữu Thành (SN 2003), 3 đối tượng này cùng trú tại quận Tây Hồ, Hà Nội và Nguyễn Quang Minh (SN 2005, trú tại quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).


Tại cơ quan công an, các đối tượng khai nhận, Nguyễn Duy Anh Tuấn, Hà Văn Thắng và Lù Đức Mạnh (SN 2002, trú tại huyện Mường Chà, tỉnh Điện Biên) cùng làm việc tại quán ngan cháy tỏi. Trong đó, Mạnh là nhân viên bếp của quán, Thắng chuyên chạy bàn.

Tuấn và Mạnh hàng ngày hết giờ làm việc thì về nhà tập thể ở Phùng Hưng được chủ quán thuê cho ở chung. Trong quá trình ở đây, cả hai xảy ra mâu thuẫn do Mạnh nghi ngờ Tuấn lấy trộm tai nghe điện thoại của mình.

Xuất phát từ mâu thuẫn trên, ngày 4/6, Nguyễn Duy Anh Tuấn đã rủ theo Phạm Duy Khánh, Nguyễn Tiến Đạt, Vũ Tiến Đạt, Ngô Hữu Thành và Nguyễn Quang Minh đeo khẩu trang, điều khiển 2 xe máy cầm theo tuýp sắt có gắn dao phóng lợn đến quán ngan cháy tỏi nơi Tuấn làm việc để tìm Mạnh trả thù.

Biết Mạnh là nhân viên bếp, nên đến nơi, các đối tượng xông vào bếp tìm người để chém. Tuy nhiên, đúng hôm đó Mạnh xin nghỉ, trong bếp có Thắng đang đi vào lấy đồ nên các đối tượng tưởng nhầm là Mạnh đã ra tay chém người khiến nạn nhân bị thương phải đưa đi bệnh viện cấp cứu.

Ngay sau khi gây ra vụ việc, các đối tượng điều khiển xe bỏ đi. Khi đi đến địa bàn Đông Ngạc, quận Bắc Từ Liêm, nhóm của Tuấn đã phi tang toàn bộ tang vật gây án xuống sông Hồng.

Cơ quan CSĐT - Công an quận Hoàn Kiếm cho biết, phần lớn các đối tượng đều trong độ tuổi vị thành niên. Do vậy, đơn vị đang tiếp tục thu thập tài liệu để xử lý các đối tượng theo quy định của pháp luật.


Tin liên quan