Nguyên nhân vụ tai nạn liên hoàn khiến 5 người chết ở Đắk Nông

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Qua kiểm tra nhanh tài xế này không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy. Chiếc xe tải do tài xế Bền lái vẫn còn thời gian đăng kiểm và không vi phạm về tải trọng.

Theo đó, khoảng 6 giờ 30 phút ngày 13/6, tại km1818+200 trên đường Hồ Chí Minh, đoạn qua thôn 11, xã Đắk R’la (huyện Đắk Mil), xe tải mang BKS 69C-051.59 do tài xế Ngô Văn Bền (SN 1993, trú Cà Mau) điều khiển theo hướng Đắk Nông đi Đắk Lắk.
Khi lưu thông đoạn qua chợ xã Đắk R’La (còn gọi là chợ 312), phương tiện trên đã va chạm với xe đầu kéo mang BKS 51D-498.44, rồi tiếp tục tông vào xe tải 47C-125.70 khiến chiếc xe này mất lái, tông tiếp 9 xe máy, khiến 3 người chết tại chỗ.
Sau đó, xe 69C-051.59 tiếp tục tông vào lề đường và va chạm với 4 chiếc xe máy, rồi chạy tiếp khoảng 1km trước khi lật vào đồi cao su.
Làm việc với cơ quan công an, tài xế Ngô Văn Bền cho biết, khi đến đoạn đường trên đã điều khiển xe với vận tốc khoảng 50km/h. Tuy nhiên, tài xế có đạp phanh thì phát hiện không có tác dụng, nên đã cố tình áp vào xe container và các xe tải trên đường để hãm tốc độ nhưng không được. Cuối cùng khi chạy đến bãi đất trống bên đường tài xế đã tự cho xe lật nghiêng để dừng xe.
Qua kiểm tra nhanh tài xế này không có nồng độ cồn, âm tính với ma túy. Chiếc xe tải do tài xế Bền lái vẫn còn thời gian đăng kiểm và không vi phạm về tải trọng.
Hiện đã có 5 nạn nhân tử vong trong vụ tai nạn, gồm: Lương Thị C. (47 tuổi, trú tại thôn 10, xã Đắk R’la); Lê Thị Th. (44 tuổi, trú tại thôn 5, xã Đắk R’la); Biện Thị T., (trú tại thôn 4, xã Đắk R’la); 2 người tử vong khi đi cấp cứu là Nguyễn Thị Diệu H. (48 tuổi, trú xã Đắk R’la) và một nạn nhân nữ chưa xác định danh tính, khoảng 60 tuổi.
5 nạn nhân bị thương được cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa vùng Tây Nguyên gồm La Thị T. (nữ, 55 tuổi); Lê Thị Hồng P. (nữ, sinh năm 1986); Nông Thị T. (nữ, 49 tuổi); Trương Thị Tuyết P. (nữ, 57 tuổi); Huỳnh Thị T. (nữ).
Về hiện trường tai nạn là khu chợ ven đường quốc lộ, lãnh đạo UBND tỉnh Đắk Nông đã chỉ đạo huyện Đắk Mil và xã Đắk R’La cần nghiêm túc chấn chỉnh tình trạng lấn chiếm lề đường. Đồng thời lắp đặt các biển báo, camera giám sát tại các khu vực thường xuyên, có nguy cơ xảy ra vụ tai nạn.

Văn Sinh

Tin liên quan