Nhà thầu thi công QL6: “Có mặt bằng đến đâu, chúng tôi thi công ngay tới đấy“

PHẠM CÔNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Dự án nâng cấp QL6 hiện đang gặp nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng. Thiếu mặt bằng thi công khiến tiến độ dự án trở nên trì trệ.

Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp QL 6 đoạn Ba La - Xuân Mai được khởi công vào tháng 12/2022 và dự kiến hoàn thành trong năm 2027 với tổng chiều dài 21,7km. Dự án có điểm đầu tại địa phận Ba La, quận Hà Đông và điểm cuối tại thị trấn Xuân Mai, huyện Chương Mỹ. 

Sau khi hoàn thành, dự án sẽ có mặt cắt ngang đường rộng từ 50 – 60m. Tuyến đường thiết kế với tốc độ lưu thông từ 80 – 100km/h. Đồng thời hệ thống hạ tầng kỹ thuật được xây dựng đồng bộ.

Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 1
 Dự án đầu tư xây dựng, cải tạo, nâng cấp QL 6 đoạn Ba La - Xuân Mai được khởi công vào tháng 12/2022 và dự kiến hoàn thành trong năm 2027 với tổng chiều dài 21,7km. 

Đại diện Ban Quản lý dự án các công trình hạ tầng giao thông Hà Nội cho biết: “Dự án được chia thành 5 gói thầu. Trên địa bàn huyện Chương Mỹ hiện đang thi công 3 gói thầu xây lắp trên chiều dài 15,87km. Đến nay, mặt bằng đã được bàn giao 19,6km. Tuy nhiên, mặt bằng được bàn giao xôi đỗ, vướng công trình hạ tầng kỹ thuật khiến cho việc thi công dự án gặp nhiều khó khăn”.

Theo vị đại diện này, các đơn vị đang tích cực triển khai các hạng mục hào kỹ thuật, hệ thống thoát nước, nền móng mặt đường, tường chắn… Đối với huyện Chương Mỹ đến nay đã bàn giao khoảng 58,67% mặt bằng còn quận Hà Đông vẫn chưa tiến hành bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công.

Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 2
 Dự án được chia thành 5 gói thầu. Trên địa bàn huyện Chương Mỹ hiện đang thi công 3 gói thầu xây lắp trên chiều dài 15,87km. 

Ông Lại Văn Thơi – Phó giám đốc dự án, Tổng công ty 319 cho biết: “Gói thầu của chúng tôi có chiều dài 2,18km, đến nay đã được bàn giao 58% mặt bằng. Tuy nhiên, mặt bằng được bàn giao xôi đỗ, rất khó khăn trong việc thi công. Nếu có đủ mặt bằng sạch, chúng tôi cam kết hoàn thành gói thầu trong vòng 15 tháng”.

Ông Nguyễn Xuân Cường - Chỉ huy trưởng công trường, nhà thầu Long Thành cho biết: “Gói thầu của chúng tôi có chiều dài 4,5km. Đến nay, chúng tôi mới nhận được 20% mặt bằng sạch. Có mặt bằng tới đâu, chúng tôi thi công ngay tới đó. Tuy nhiên, mặt bằng cũng vướng nhiều công trình hạ ngầm, đường điện, đường nước khiến việc thi công vẫn phải cầm cự”.

Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 3
 Mặt bằng được bàn giao xôi đỗ, vướng công trình hạ tầng kỹ thuật khiến cho việc thi công dự án gặp nhiều khó khăn.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 4
 Các nhà thầu đều rơi vào tình trạng khát mặt bằng.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 5
 Tranh thủ thời tiết thuận lợi, nhà thầu nỗ lực thi công.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 6
 Tiến độ dự án đang bị ảnh hưởng nghiêm trọng.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 7
 Các đơn vị đang tích cự triển khai hạng mục hào kỹ thuật, hệ thống thoát nước, nền móng mặt đường, tường chắn.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 8
Dự án được bàn giao mặt bằng xôi đỗ, nhiều nhà dân vẫn chưa thể giải toả. 
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 9
 Hạ tầng điện vẫn còn ngổn ngang trên diện tích thực hiện dự án.
Nha thau thi cong QL6: “Co mat bang den dau, chung toi thi cong ngay toi day“ - Hinh anh 10
Hiện đoạn trên địa bàn quận Hà Đông vẫn chưa được bàn giao mặt bằng. 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều

Giao thông 24h

https://portal.adbro.me/publishers/0fb2a970-b322-45d8-8ab2-530540d840b4/sites/57721325-de31-4891-b821-00d0d5d4883b/codes/