Nhà xe tăng giá vé, nhồi nhét khách ngày nghỉ lễ 2-9

 
Chia sẻ

Sau kỳ nghỉ lễ kéo dài 3 ngày, đến hôm nay, hàng vạn người đã trở về Hà Nội. Trên mỗi chuyến xe, ngoài tình trạng nhồi nhét khách thì người dân phải trả tiền vé cao gấp đôi so với ngày thường.

 

Đây là chiếc xe khách của nhà xe Sự Chuyên mang biển kiểm soát 37B – 026.51 chạy tuyến Nghệ An – Hà Nội. Mặc dù trên xe đã đầy khách thế nhưng chiếc xe này vẫn dừng lại bắt khách suốt chặng đường từ thành phố Ninh Bình về đến Phủ Lý. Không những chở quá số người quy định, nhà xe này còn bị hành khách phản ánh là thu giá cao 120 nghìn cho chặng 90km từ TP Ninh Bình đi Hà Nội. Có mặt trên quốc lộ 1A đoạn đi qua địa bàn tỉnh Hà Nam, khi lực lượng CSGT Hà Nam dừng xe ô tô chở khách mang biển kiểm soát 29B – 064.48, tài xế đã điều khiển xe bỏ chạy. Chỉ đến khi lực lượng CSGT công an tỉnh Hà Nam đuổi theo, chiếc xe khách mới dừng lại. Qua kiểm tra đã phát hiện xe ô tô chở 51 người, trong khi đó, số người cho phép chỉ là 29 người.

Theo tìm hiểu của phóng viên truyền hình Thông tấn, hầu hết các xe khách từ các tỉnh khu vực phía nam trở về Hà Nội chiều nay đều chở quá số người quy định. Nhiều nhà xe khi đến khu vực tỉnh Hà Nam vẫn cố nhồi nhét khách nhưng lực lượng cảnh sát giao thông rất khó xử lý vì đường quá đông và xảy ra ùn tắc.

VNews

Tin liên quan