​Nhân viên các hãng xe kín bưng khẩu trang khi làm việc

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Những ngày làm việc đầu tiên của năm mới Canh Tý 2020, nhiều hãng xe, showroom ô tô xuất hiện hình ảnh “xưa nay hiếm”, đó là nhân viên và khách hàng ai nấy đều khẩu trang kín mít.

Sales ô tô và khách hàng đều bịt kín khẩu trang

Để phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) lây lan, nhiều hãng xe như: Mercedes, Ford… đã bắt buộc nhân viên khi tiếp xúc với khách hàng phải đeo khẩu trang, cùng với đó là các biện pháp phòng vệ nghiêm ngặt. Không chỉ các hãng xe mà ngay các cả một số showroom, salon ô tô cũ, nhân viên Sales cũng kín bưng khẩu trang.

Ghi nhận tại Ford Thanh Xuân, toàn bộ gần 170 nhân viên ở đây bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc, kể các nhân viên kỹ thuật làm việc tại khu vực xưởng sửa chữa, bảo dưỡng.

Ông Bùi Văn Cường, Trưởng phòng Nhân sự - Hành chính, Công TNHH MTV Kinh doanh ô tô Thanh Xuân (Ford Thanh Xuân) cho biết, việc bắt buộc đeo khẩu trang bắt đầu ngay từ ngày 30/1 (mùng 6 Tết Canh Tý – PV). Ngoài việc đeo khẩu trang, Thanh Xuân Ford còn có các biện pháp như sục Cloramin-B, thổi khí Ozone khử trùng toàn bộ Công ty; Liên tục xông đốt bồ kết, lá mùi và đặc biệt là bắt buộc rửa tay bằng cồn khô đối với khách hàng…

Khách hàng được hướng dẫn rửa tay, đeo khẩu trang trước khi vào khu vực showroom

“Chúng tôi có bố trí nhân viên thông báo và trao đổi với khách hàng trước về sự bất tiện này. Điều này nhằm giảm thiểu nguy cơ lây lan nCoV, giúp bảo vệ cho chính khách hàng cũng như nhân viên của Ford. Đến nay, tất cả khách hàng đến với Ford Thanh Xuân đều tuân thủ nghiêm sự hướng dẫn, sẵn sàng rửa tay bằng cồn khô và sử dụng khẩu trang khi tham quan, làm việc” – ông Cường thông tin.

Bộ phận thu ngân của Ford Thanh Xuân cũng kín mít khẩu trang

Hãng Mercedes – Benz cũng không đứng ngoài cuộc, từ ngày 3/2 vừa qua, Công ty CP Truyền thông và Dữ liệu thanh toán An Du (Mercedes-Benz An Du) đã thông báo tới khách hàng về việc đơn vị này sẽ có một số biện pháp nhằm phòng, chống dịch bệnh nCoV.

Thông báo của Mercedes-Benz An Du. Nguồn ảnh: Quang Tú

Phó Tổng giám đốc Mercedes-Benz An Du Bùi Đức Toàn cho biết, toàn bộ nhân viên của công ty bắt buộc phải đeo khẩu trang khi làm việc với đối tác, khách hàng khi đến mua xe và làm dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa xe tại công ty.

Tại một salon ô tô cũ trên phố Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên)

Không chỉ các hãng xe lớn, ngay cả một số showroom, salon bán ô tô cũ, đeo khẩu trang cho nhân viên là điều bắt buộc. Tại một Showroom ô tô nằm trên đường Nguyễn Văn Cừ (quận Long Biên, Hà Nội), tuy lượng khách đến mua xe những ngày đầu năm mới không cao, tuy nhiên, tất cả nhân viên tại đây đều đeo khẩu trang khi làm việc.

Sử dụng khẩu trang không làm cản trở cho quá trình giao tiếp. Ngược lại, còn giúp khách hàng yên tâm hơn khi đến với các showroom ô tô.

Những nhân viên của các showroom, salon ô tô đều cho rằng, việc đeo khẩu trang, rửa tay sạch sẽ không chỉ bảo vệ cho bản thân họ mà còn nhằm phòng ngừa dịch bệnh nCoV cho khách hàng và những người xung quanh.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan