Nhân viên hàng không trao trả chiếc vali chứa 500 triệu đồng cho hành khách bỏ quên

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Một chiếc vali chứa 500 triệu đồng bỏ quên tại khu vực công cộng Nhà ga hành khách T1 đã được nhân viên An ninh hàng không (ANHK) phát hiện và trao trả nguyên vẹn cho hành khách.

Nhan vien hang khong trao tra chiec vali chua 500 trieu dong cho hanh khach bo quen - Hinh anh 1
Nam hành khách nhận lại chiếc vali chứa 1 tỷ đồng từ nhân viên ANHK Nội Bài Trịnh Quốc Thắng. 

Theo thông tin từ Cảng HKQT Nội Bài, vào khoảng 11h ngày 16/12/2022, trong lúc làm nhiệm vụ tuần tra, giám sát khu vực làn giao thông trước Nhà ga hành khách T1, anh Trịnh Quốc Thắng – nhân viên an ninh kiểm soát sân đỗ ô tô – Trung tâm ANHK Nội Bài phát hiện một chiếc vali bỏ quên ngay tại khu vực công cộng, nơi đông người qua lại.

Ngay lập tức anh Thắng đã báo ngay cho cán bộ trực đội để thông báo cho lực lượng An ninh cơ động và đồng thời thông tin cho bộ phận trực giám sát camera an ninh. Theo đúng quy trình xử lý hành lý bỏ quên, lực lượng an ninh cơ động đã sử dụng các thiết bị phát hiện chất nổ để kiểm tra an ninh an toàn.

Sau đó chiếc vali tiếp tục được kiểm tra qua hệ thống máy soi chiếu an ninh và chuyển về phòng trực của Đội An ninh cơ động để cùng nhau lập biên bản, kiểm tra trực quan.

Sau khi kiểm tra phát hiện chiếc vali chứa tới 1000 tờ tiền mệnh giá 500 ngàn đồng (500 triệu đồng). Trong lúc đó, Tổ giám sát camera sau khi tra soát hình ảnh, phát hiện 1 vị khách nam đã bỏ quên chiếc vali và đã lên xe rời khỏi Nhà ga. Hơn một tiếng sau, vị khách đã tìm cách liên hệ và kết nối được với Đội an ninh cơ động Nội Bài.

Khoảng 12h40, nhân viên an ninh Trịnh Quốc Thắng đã phối hợp với lực lượng An ninh cơ động bàn giao đầy đủ chiếc vali cùng nguyên vẹn tài sản trong niềm cảm kích của vị khách.

Tin liên quan