Nhân viên kỹ thuật máy bay bị sét đánh tử vong trong sân bay

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tại sân bay Nội Bài cũng đã khi nhận nhiều trường hợp máy bay bị sét đánh, nhưng đây là lần đầu tiên ghi nhận sét đánh gây chết người.

 

Lúc 18 giờ 05 ngày 22/9, nhân viên kỹ thuật sửa chữa máy bay N.T.B (sinh năm 1980, thuộc Công ty VAECO) đang làm nhiệm vụ kiểm tra kỹ thuật khâu cuối của máy bay chuẩn bị cất cánh thực hiện chuyến bay VN7715 chặng Hà Nội- Vinh, dự kiến cất cánh lúc 18h10 thì bị sét đánh. Tại thời điểm này, khu vực Hà Nội có mưa giông diện rộng kèm theo sấm sét.

Khi nhân viên N.T.B đang làm việc, bất ngờ sét đánh vào cánh phải máy bay làm anh này bị ảnh hưởng, bất tỉnh. Sân bay Nội Bài đã nhanh chóng huy động lực lượng y tế tại chỗ tiến hành sở cứu và chuyển nạn nhân tới bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, anh N.T.B đã tử vong trên đường cấp cứu.

Theo nhà chức trách hàng không, việc máy bay bị sét đánh trúng hoàn toàn bình thường, kể cả trong quá trình đậu đỗ tại sân bay cũng như khi đang bay trên trời, nên nhà sản xuất đã có các thiết kế để chống sét.

Phía Cảng vụ hàng không niền Bắc, VAECO, sân bay và các đơn vị liên quan đã tiến hành bàn giao thi thể anh N.T. B cho gia đình lo an táng và gửi lời chia buồn tới gia đình.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan