Nhiều bãi xe tự phát bị xử lý trong đêm Giáng sinh

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 25/12, Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội cho biết trong đêm và rạng sáng Noel, các đơn vị Công an quận phối hợp cùng các Phòng nghiệp vụ Công an TP Hà Nội đã bảo đảm an toàn đêm Noel và phòng, chống dịch tại 4 cơ sở tôn giáo trên địa bàn và xung quanh địa bàn hồ Hoàn Kiếm.

Chỉ có người dân trong khu vực và khách mời của Nhà thờ Lớn có giấy mời mới được ra vào. 

Theo đó, Công an quận Hoàn Kiếm cho biết qua nắm bắt tình hình trong ngày 24/12 (đêm Noel), lực lượng chức năng xác định có hàng nghìn lượt người xuống phố đón Noel tại khu vực quanh hồ Hoàn Kiếm và các khu vực lân cận.

Từ 17g30 cùng ngày, Công an quận Hoàn Kiếm đã lập các chốt bảo vệ ngăn phương tiện ra vào phố Nhà Thờ và Hàng Mã để không gây ùn tắc, cản trở giao thông, đồng thời triển khai phương án phối hợp cùng Phòng Cảnh sát giao thông, Công an TP Hà Nội để phân luồng từ xa.

Các chốt kiểm soát từ phố Nhà Chung, Nhà Thờ, Ấu Triệu... đều được lập rào chắn và có lực lượng chức năng đứng gác. Chỉ người dân trong khu vực và khách mời của Nhà thờ Lớn có giấy mời mới được ra vào. Lực lượng y tế cũng được tăng cường ngay sau hàng rào an ninh tiến hành test nhanh covid với khách bảo đảm an toàn phòng, chống dịch.

Thiếu tá Đỗ Ngọc Lộc, Đội phó Đội CSGT và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm, cho biết, báo cáo ban đầu tình hình an ninh trật tự trên địa bàn được bảo đảm, không có hiện tượng thanh thiếu niên tụ tập đua xe, gây rối trật tự, không xảy ra hiện tượng cháy nổ trong đêm Noel.

Trong quá trình tuần tra kiểm soát địa bàn, ngay khi nhận được phản ánh của người dân về một số bãi trông giữ phương tiện có dấu hiệu tự phát, vi phạm các quy định pháp luật, Đội CSGT và trật tự, Công an quận Hoàn Kiếm đã trực tiếp kiểm tra và xử phạt hành chính 8 bãi xe với số tiền 20 triệu đồng.

Cụ thể, tại phường Hàng Bạc xử phạt 2 bãi xe tại 59 và 116 Cầu Gỗ, phường Hàng Trống xử phạt 2 bãi xe số 1 Bảo Khánh và số 1 Lê Thái Tổ, phường Hàng Gai có 1 bãi xe tại 18 Hàng Gai và phường Đồng Xuân xử phạt 1 bãi xe tại 105 Hàng Chiếu…

Qua kiểm tra ban đầu các bãi xe đều là tự phát do người dân tự in vé, tự thu phí.

Tin liên quan