Nhiều học sinh bị xử phạt vì không đội mũ bảo hiểm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 3/10, đội CSGT số 3 - Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội tổ chức tuyên truyền và xử lý vi phạm tại khu vực cổng trường THCS Khương Thượng (phố Tôn Thất Tùng, quận Đống Đa).

Từ 6 giờ 30 sáng, tổ cán bộ gồm 6 chiến sĩ đội CSGT số 3 đã ứng trực, điều tiết giao thông, đồng thời tuyên truyền và xử lý vi phạm giao thông đối với phụ huynh, học sinh tại khu vực cổng trường THCS Khương Thượng.

Trường THCS Khương Thượng nằm trên trục đường giao thông khá "nóng" của Thủ đô

Theo quan sát, nhiều phụ huynh và học sinh di chuyển tới trường bằng xe máy, xe máy điện, xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Cá biệt, có những học sinh sử dụng cả xe gắn máy khi đến trường.

Những trường hợp trên đều đã được lực lượng CSGT nhắc nhở, đồng thời phối hợp với nhà trường để tăng cường giáo dục. Đối với các trường hợp phụ huynh đưa con đi học không đội mũ bảo hiểm, đội CSGT số 3 kiên quyết lập biên bản xử phạt.

Nhiều học sinh không đội mũ bảo hiểm, đi xe gắn máy đến trường

Em Nguyễn Mạnh T, học sinh trường THCS Khương Thượng không đội mũ bảo hiểm khi điều khiển xe máy điện đến trường đã bị CSGT nhắc nhở và gửi thông báo đến nhà trường. Sau khi được tuyên truyền về pháp luật ATGT, em T đã nhận thức rõ về sai phạm của mình, hứa sẽ chấp hành nghiêm và cam kết không tái phạm.

"Do vội quá nên em đã quên không mang theo mũ bảo hiểm. Các chú CSGT nhắc nhở đã làm em hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của mũ bảo hiểm không chỉ bảo vệ phần đầu mà cũng bảo vệ cả sinh mạng mình", học sinh T chia sẻ.

Ngoài việc nghiêm khắc nhắc nhở, CSGT còn ghi lại thông tin của học sinh để có hình thức phối hợp giáo dục với nhà trường.

Thiếu tá Nguyễn Hữu Quân - đội CSGT số 3 cho biết, việc đảm bảo ATGT cho người tham gia, nhất là học sinh cấp 1 và 2 là điều rất quan trọng, nhằm nâng cao ý thức về việc tham gia giao thông. Ở lứa tuổi này, cần có sự phối hợp giữa nhà trường và phụ huynh trong việc giáo dục nhân cách từ những việc nhỏ như chấp hành luật lệ ATGT.

"Phụ huynh để con tự đến trường thì nên mua xe đúng chủng loại và phù hợp với độ tuổi cho các con. Tuyệt đối không để các con điểu khiển xe gắn máy khi chưa đủ điều kiện tham gia giao thông, rất nguy hiểm", Thiếu tá Nguyễn Hữu Quân nói.

Nhiều phụ huynh học sinh chỉ vì "tiện" mà không đội mũ bảo hiểm cho con và bản thân khi tham gia giao thông

Trong thời gian tới, lực lượng CSGT TP Hà Nội sẽ liên tục tăng cường kiểm tra, xử lý và nhắc nhở tới phụ huynh, học sinh về việc chấp hành quy định khi tham gia giao thông. Việc này không chỉ nhằm kéo giảm nguy cơ dẫn tới tai nạn giao thông mà còn góp phần xây dựng văn hoá giao thông cho các thế hệ tương lai.

Đây là một trong các hoạt động nằm trong Kế hoạch phối hợp tổ chức tuyên truyền pháp luật về trật tự, ATGT trong các trường học và cơ sở giáo dục trên địa bàn TP năm học 2019-2020 giữa Công an TP và Sở GD&ĐT Hà Nội.

Thành Luân - Hoàng Hiệp

Tin liên quan