Nhiều nhà xe đã bán hết vé giường nằm dịp Tết

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Do nhu cầu tăng cao, hiện nhiều nhà xe liên tỉnh chạy tuyến cố định ở TP Hồ Chí Minh đã bán hết vé giường nằm.

 Nhiều nhà xe ở TP Hồ Chí Minh đã bán hết vé giường nằm dịp Tết.

Lãnh đạo bến xe Miền Đông cũ (quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh) cho biết, hiện trong bến các nhà xe đã bán được hơn 90% vé xe Tết vào các ngày 26, 27, 28 tháng Chạp và chủ yếu là các xe giường nằm, xe ghế ngồi vẫn còn nhiều.

Cũng theo lãnh đạo bến xe này, do bến chỉ còn phục vụ các tuyến đi Tây Nguyên và các tuyến có lộ trình đi qua QL13, 14 nên lượng khách đi lại ở bến đã giảm khi phần lớn tuyến xe khách cố định đã dời sang bến xe Miền Đông mới (ở TP Thủ Đức).

Trong khi đó, đại diện bến xe Miền Đông mới cho biết, tại đây có 22 doanh nghiệp vận tải tại bến xe đăng ký kế hoạch bán 71.102 vé, hiện đã bán được 44.185 vé, còn lại 28.078 vé.

Một số tuyến Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên từ ngày 26 đến 28 âm lịch đã hết vé xe giường nằm nhưng ghế ngồi vẫn còn nhiều nhất là trước ngày 24 tháng Chạp.

Để đảm bảo đủ xe phục vụ hành khách, Bến xe đã bố trí tăng cường xe trong trường hợp hành khách tăng đột biến. Bến cũng đã đề nghị thanh tra Sở GTVT tăng cường xử lý tình trạng “xe dù, bến cóc” xe hợp đồng hoạt động như xe tuyến cố định trá hình xung quanh khu vực bến xe.

Về tình hình khách đặt vé Tết, đại diện nhiều nhà xe cho hay, tính đến thời điểm hiện tại, lượng vé đặt đã gần như được lấp đầy, nhiều tuyến đã không còn vé giường nằm.

Đại diện hãng xe Phương Trang cho biết, vé Tết Nguyên đán, từ ngày 20 - 29 tháng Chạp công ty đã bán hết vé, vé trước ngày 20 tháng Chạp thì còn nhiều.

Tương tự, đại diện nhà xe Cô Hai chạy tuyến Sài Gòn - Gia Lai cũng cho biết, vé Tết Nguyên đán công ty đã bán hết cách đây gần 1 tháng. So với những năm không dịch, lượng vé bán ra ít hơn, tuy nhiên so với năm ngoái, năm nay lượng khách về quê đông hơn.

Tin liên quan