Nhiều vụ hành khách dùng giấy tờ giả làm thủ tục đi máy bay bị phát hiện

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, từ đầu tháng 9 đến nay, đơn vị này đã phát hiện không ít trường hợp dùng giấy tở giả để làm thủ tục lên máy bay.

 

Cụ thể, vào ngày 16/9 vừa qua, Trung tâm An ninh hàng không (ANHK) Nội Bài phát hiện, lập biên bản vi phạm nữ hành khách V.T. N. (sinh năm 1990, thường trú tại Tuyên Quang) do đã sử dụng sử dụng giấy chứng minh nhân dân giả.

Nữ hành khách sử dụng chứng minh nhân dân không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp mang tên Vi Thị Thanh Loan, để làm thủ tục hàng không từ Hà Nội đi TP.HCM.

Cũng trong ngày này, ANHK Nội Bài phát hiện, lập biên bản một vụ việc tương tự khi hành khách T.V.T.T. (sinh năm 1978, thường trú tại An Giang) dùng chứng minh thư giả để làm thủ tục hàng không đi TP.HCM.

Trước đó, vào hồi 7h30 ngày 8/9/2020, Trung tâm ANHK Nội Bài lập biên bản vi phạm và biên bản bàn giao cho Đồn công an sân bay quốc tế Nội Bài tiếp nhận xử lý hành khách Lê Quốc T (sinh năm 1983, trú tại Nha Trang – Khánh Hòa) do đã sử dụng Giấy phép lái xe mô tô hạng A1 nghi làm giả để làm thủ tục đi chuyến bay chặng bay Hà Nội- Cần Thơ…

Ngày 10/9, lực lượng này đã lập biên bản vụ việc và bàn giao cho Đồn công an Nội Bài xử lý đối với anh Nguyễn Thanh L, sinh năm 1965, hộ khẩu thường trú tại Sơn Trà, Đà Nẵng về việc người này sử dụng một GPLX (nghi là giả) mang tên Nguyễn Thanh L, để đi chuyến bay BL/VN6027, chặng bay Hà Nội- TP.HCM.

Theo Trung tâm ANHK Nội Bài, hầu hết các trường hợp sử dụng giấy tờ nhân thân giả để đi máy bay đều cho biết, thuê làm các giấy tờ này qua mạng xã hội với giá từ 200.000 đồng- 1 triệu đồng.

Tính riêng đầu năm 2020 đến nay, Trung tâm ANHK Nội Bài đã ghi nhận có 42 vụ hành khách vi phạm các quy định về giấy tờ tùy thân khi làm thủ tục hàng không, trong đó có 26 vụ hành khách sử dụng giấy tờ giả mạo.

Trong khi đó, năm 2019, lượng khách qua cảng hàng không tăng mạnh mà lực lượng chức năng phát hiện được 66 vụ khách vi phạm quy định về giấy tờ tùy thân trong đó có 23 vụ khách sử dụng giấy tờ giả.

Thủy Nguyễn

Tin liên quan