Nhóm quái xế lạng lách, ném chai thuỷ tinh vào nhà dân

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 18/12, Công an TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương cho biết đang điều tra nhóm đối tượng lạng lách đánh võng trên phố và ném vỏ chai vào nhà dân.

Theo đó, vào khoảng 21h tối 17/12, tại TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương xuất hiện khoảng 30 thanh niên, đi trên 15 chiếc xe máy có biểu hiện gây rối, làm mất an toàn giao thông. Nhóm người này không đội mũ bảo hiểm, nhiều xe máy chở quá số người quy định và liên tục rú ga, dàn hàng ba hàng tư, phóng với tốc độ cao qua các tuyến phố trung tâm của Hải Dương.

Khoảng 30 đối tượng không đội mũ bảo hiểm lạng lách trên phố. 

Nhóm thanh niên này còn mang theo vỏ chai thuỷ tinh ném xuống đường và các nhà dân trên phố Trần Hưng Đạo.

Người dân khu vực cho biết, nhóm thanh niên này tập trung từ các huyện lân cận rồi hò nhau phóng xe vào thành phố. Nhóm thanh niên này rất manh động, khi gặp công an liền rồ ga bỏ chạy, sẵn sàng lao vào làn ngược chiều, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Các đối tượng dùng chai thuỷ tinh ném xuống đường và ném vào nhà dân. 

Trước đó, Công an TP Hải Dương đã khởi tố 9 đối tượng tuổi đời từ 14 đến 18, là công dân của huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương để điều tra làm rõ về tội gây rối trật tự công cộng. Nhóm đối tượng này do Đỗ Văn Dũng cầm đầu có hành vi sử dụng chai bia thủy tinh ném, đuổi đánh, đập phá tài sản của một nhóm thanh niên khác ở thôn Đồng Bào, xã Gia Xuyên và xã Liên Hồng, TP Hải Dương. Hậu quả làm 1 chiếc xe máy điện bị hư hỏng.

9 đối tượng bị khởi tố về tội gây rối trật tự công cộng. 

Trong các đối tượng bị khởi tố, có Đỗ Văn Dũng, Nguyễn Hữu Khoa, Đỗ Đức Đại từng có 1 tiền sự về hành vi gây rối trật tự công cộng do Công an huyện Gia Lộc xử phạt vào tháng 3/2022. 

Đối tượng Dũng hiện bị bắt tạm giam thời hạn 2 tháng, các đối tượng còn lại trong nhóm bị áp dụng biện pháp ngăn chặn cấm đi khỏi nơi cư trú.

Tin liên quan