Nhóm thanh niên cởi trần gây phản cảm trên tàu Cát Linh-Hà Đông

KHẢI HOÀ
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sáng 11/12, mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp một nhóm người cởi trần đứng trong khoang tàu điện Cát Linh - Hà Đông. Họ mang theo banner quảng cáo cho một chuỗi cửa hàng.

 Hình ảnh phản cảm của nhóm thanh niên.
Ảnh chụp cho thấy nhóm thanh niên này sử dụng riêng một khoang tàu, đứng chắn lối đi lại của các hành khách khác. Hình ảnh nhận được nhiều bình luận trái chiều.
Chia sẻ về sự việc, lãnh đạo Công ty TNHH MTV Đường sắt Hà Nội (Hanoi Metro), cho biết hình ảnh trên diễn ra sáng 10/12. Nhóm người này không hề xin phép đơn vị vận hành mà tự ý thực hiện bộ ảnh. Khi bước lên tàu ở ga Vành đai 3, cả nhóm còn mặc đầy đủ quần áo với trang phục ông già Noel. Sau đó, họ bất ngờ cởi áo và đứng dàn hàng chụp ảnh.
Lãnh đạo Hanoi Metro cho biết hành vi cởi trần của nhóm người trên là trái với quy định. Tuy nhiên, Hanoi Metro không có thẩm quyền xử phạt mà chỉ có thể từ chối phục vụ, mời hành khách rời khỏi tàu.
Về việc nhóm người mang theo banner quảng cáo lên tàu điện, lãnh đạo Hanoi Metro cho biết nhân viên đường sắt chưa thể ngăn cấm do quy chế khai thác quảng cáo trên tàu điện đang được biên soạn. Trong tương lai, vị này khẳng định những người muốn quảng cáo trên tàu điện phải trả phí để tối ưu nguồn thu cho ngân sách.
Luật sư Trần Tuấn Anh - Giám đốc Công ty Luật Minh Bạch, cho biết việc nhóm người cởi trần, quảng cáo sản phẩm trên tàu điện Cát Linh - Hà Đông khiến ông nhớ lại trường hợp tương tự xảy ra vào năm 2016, khi siêu thị điện máy T.A. tại Hà Nội thuê phụ nữ mặc bikini đứng bán hàng.
Thời điểm đó, nhân viên của siêu thị T.A. đã bị Sở Văn hóa Thể thao Hà Nội xử phạt 40 triệu đồng vì hành vi quảng cáo trái với thuần phong mỹ tục, trái với đạo đức, văn hoá của Việt Nam.
Theo luật sư Trần Tuấn Anh, hành vi của nhóm người trên tàu điện còn nghiêm trọng hơn khi diễn ra trên phương tiện công cộng, có dấu hiệu quấy rối với những hành khách xung quanh.
Căn cứ Điểm d, Khoản 4, Điều 34 Nghị định số 38/2021/NĐ-CP về xử phạt hành chính trong lĩnh vực văn hóa và quảng cáo, luật sư Tuấn Anh cho biết đơn vị thuê nhóm thanh niên cởi trần trên tàu điện có thể chịu mức phạt từ 40 đến 60 triệu đồng.

Tin liên quan