Nhóm thiếu niên múa lân chặn đầu ô tô “xin” tiền: Công an nói gì?

 
Chia sẻ

Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã chỉ đạo huyện Lâm Hà tăng cường tuần tra bảo đảm trật tự ATGT trong các đêm Trung thu.

Nhom thieu nien mua lan chan dau o to “xin” tien: Cong an noi gi? - Hinh anh 1
Múa lân chặn xe xin tiền trên QL27 trong đêm 11/9

Sau khi clip nhóm thiếu niên múa lân lao ra đường chặn đầu ô tô xin tiền được đăng tải, phản ánh tình trạng đội múa lân chặn xe xin tiền trên QL27 qua huyện Lâm Hà, sáng 12/9, Ban ATGT tỉnh Lâm Đồng đã yêu cầu huyện Lâm Hà tăng cường tuần tra bảo đảm trật tự ATGT trong những đêm Trung thu.

Đại diện lãnh đạo Công an huyện Lâm Hà, cho biết, đơn vị sẽ tăng cường lực lượng TTKS trong 2 đêm 12 và 13/9 (tức 14 và 15 tháng 8 âm lịch), xử lý nghiêm các đội múa lân chặn xe ô tô xin tiền. Tăng cường lực lượng tại các điểm múa lân tập trung trên các tuyến đường, điều tiết giao thông không để xảy ra tình trạng tắc nghẽn giao thông cục bộ.


Trước đó, đêm 11/9, trên QL27, đoạn qua thôn Tân Lâm, xã Đạ Đờn, ngay tại cầu tre giáp với địa bàn thị trấn Đinh Văn, huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng, phóng viên Báo Giao thông đang điều khiển ô tô phải phanh gấp bởi một nhóm múa lân bên đường lao ra chặn đầu xe, múa may quay cuồng với mục đích xin tiền.

Chỉ trong vòng khoảng vài phút, các cháu đã chặn đầu 3 xe ô tô và một số xe máy để xin tiền. Thậm chí, có xe lao nhanh quá, khiến các cháu nhảy dạt sang vỉa hè, rất nguy hiểm cho tính mạng. Một người dân bên đường cho biết: “Năm nào cũng vậy, cứ đến trung thu là các cháu ra đường múa lân, chặn xe xin tiền".

 

Theo atgt.vn

Tin liên quan