Nỗ lực giải cứu bé trai lọt trong trụ bê tông sâu 35m

KHANG NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng vẫn đang nỗ lực giải cứu bé trai 10 tuổi rơi xuống trụ bê tông sâu 35m ở Đồng Tháp.

No luc giai cuu be trai lot trong tru be tong sau 35m - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng nỗ lực giải cứu nạn nhân xuyên đêm.

Khoảng 11h30 ngày 31/12, bé T.L.H.N (SN 2012) cùng các bạn trong xóm vào công trình cầu Rọc Sen (đường tỉnh lộ 857, xã Phú Lợi, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp) để nhặt sắt. Lúc đi qua công trình đang thi công, bé Nam lọt xuống trụ bê tông (đường kính 25cm, rỗng bên trong, đã đóng xuống đất sâu khoảng 35m).

Các em đi cùng hô hoán để người lớn ứng cứu nhưng bất thành. Khoảng 30 phút sau khi xảy ra vụ việc, lực lượng cứu hộ có mặt, triển khai nhiều phương án để cứu bé trai.

Việc thả dây cứu hộ được cho khó khả thi vì lòng trụ bê tông quá nhỏ, nạn nhân không thể xoay trở để thòng dây vào người. Do hố quá sâu, cơ quan chức năng chưa thể xác định tình trạng sức khỏe nạn nhân.

Tại hiện trường, hàng trăm người cùng các phương tiện được triển khai để cứu nạn xuyên đêm. Tuy nhiên, miệng lỗ trụ đóng bê-tông quá nhỏ, nhân viên cứu nạn không thể thả dây để leo xuống, việc mở rộng hố mất nhiều thời gian, gây khó khăn cho việc cứu nạn. Lực lượng cứu nạn đã bơm ôxy và chuyền nước xuống cho nạn nhân.

Được biết, công trình cầu Rọc Sen thi công khoảng 6 tháng, đã hoàn thành đóng âm các cột bê tông xuống đất. Vài ngày trước đội thi công chuyển máy móc sang mố cầu bên kia nhưng chưa lấp đất những trụ đã cắm xuống. Xung quanh mố cầu được rào tạm bằng dây.

Tin liên quan