Nổ xe bồn, 10 người thiệt mạng, hơn 100 người bị thương ở Trung Quốc

 
Chia sẻ

Chiếc xe chở khí đốt phát nổ khi đang lưu thông trên đường và lao về phía các khu nhà dân làm hơn 100 người bị thương vong.

Hiện trường vụ nổ tại tỉnh Chiết Giang - Trung Quốc. Ảnh: CCTV 

Một vụ nổ xe bồn nghiêm trọng vừa xảy ra chiều nay (13/6) tại thành phố Ôn Lĩnh, tỉnh Chiết Giang, miền Đông Trung Quốc, làm gần 130 người thương vong.

Chiếc xe chở khí đốt thiên nhiên và bị nổ khi đang chạy từ đường cao tốc rẽ vào đường quốc lộ. Do khi nổ, chiếc xe lao ra khỏi đường cao tốc hướng về phía các khu nhà ven đường, nên đã làm cho nhiều ngôi nhà của người dân và nhà xưởng bị sập đổ, hàng chục chiếc xe con bị cháy.
Tính đến 8h30 tối 13/6 (giờ địa phương), vụ nổ đã làm ít nhất 10 người thiệt mạng, 117 người bị thương. Con số thương vong vẫn chưa dừng lại tại đây do vẫn còn người bị kẹt trong các ngôi nhà sập.
Ông Hoàng Minh, Bí thư đảng ủy Bộ Quản lý tình trạng khẩn cấp Trung Quốc đã lập tức có mặt tại Trung tâm chỉ huy và kết nối trực tuyến với hiện trường để chỉ đạo việc xử lý sự cố nghiêm trọng này.
Hơn 100 chiếc xe cứu hỏa cũng đã được điều đến hiện trường để dập đám cháy và cứu người bị nạn. Nguyên nhân vụ việc vẫn đang được điều tra làm rõ./.

Theo VOV

Tin liên quan