Nóng: Cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sắp ngừng lưu thông

QUÝ NGUYỄN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Bắt đầu từ 0 giờ ngày 11/2, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ ngừng lưu thông phương tiện theo đúng kế hoạch trước đó.

 Cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận sẽ dừng lưu thông phương tiện từ 0 giờ ngày 11/2. Ảnh: Bắc Bình

Tối 10/2, tin từ Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) cho biết, sau 15 ngày vận hành để phục vụ nhu cầu đi lại của người dân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận sẽ dừng lưu thông phương tiện từ 0 giờ ngày 11/2.

Việc dừng vận hành cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận nhằm tạo điều kiện để DN dự án đánh giá các yếu tố kỹ thuật và tiếp tục hoàn thiện công trình, nghiệm thu, hoàn thiện đầy đủ cơ sở pháp lý trước khi đưa vào vận hành chính thức. Công tác này dự kiến sẽ mất khoảng 6 tháng.

Do đó, các phương tiện sẽ trở lại lưu thông theo những hướng đã có trước đó. Trong đó, các phương tiện từ TP Hồ Chí Minh sẽ lưu thông trên cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương đến nút giao Thân Cửu Nghĩa thì ra QL1 như trước đây. Còn các phương tiện từ Cần Thơ thì đi theo QL1 về cao tốc TP Hồ Chí Minh - Trung Lương mà không được đi vào cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận.

Trước đó, tuyến cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận chính thức cho xe chạy, phục vụ người dân lưu thông trong 15 ngày Tết Nguyên đán Nhâm Dần. Các phương tiện được phép lưu thông 2 chiều, với tốc độ tối đa 80 km/h, tối thiểu 60 km/h; thời gian từ 0 giờ ngày 25/1 đến 24 giờ ngày 10/2.

Thống kê của DN dự án cho thấy, trong 15 ngày vận hành, cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận có khoảng 450.000 lượt xe lưu thông trên tuyến, trung bình khoảng hơn 28.100 lượt xe/ngày đêm.

Tin liên quan