Nữ tiếp viên hàng không quay về từ Trung Quốc âm tính với virus Corona

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Liên quan đến vụ nữ tiếp viên hàng không phải cách ly vì nghi nhiễm virus corona, mới đây Viện Pasteur Nha Trang cho biết nữ tiếp viên này âm tính với virus corona, chỉ bị cúm thông thường.

Sáng nay (30/1), nguồn tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam cho biết, nữ bệnh nhân nghi nhiễm virus corona được cách ly tại bệnh viện này từ ngày 24/1 đã được xuất viện. Theo đó, kết quả từ Viện Pasteur Nha Trang gửi về cho thấy bệnh nhân chỉ bị cúm B thông thường.

Tính đến sáng sớm ngày 30/1, đã có ít nhất 7.711 ca nhiễm virus corona ở 15 nước trên thế giới - gần như toàn bộ ở Trung Quốc, khoảng 70 ca ở nước khác

Trước đó, như Kinh tế và Đô thị đã thông tin, chị P.T.H.T. là tiếp viên hàng không. Từ ngày 18 đến 20/1, chị T. có đến Thượng Hải (Trung Quốc) sau đó về nhà ở TP Hồ Chí Minh. Trong dịp Tết Nguyên Đán vừa qua chị T. theo ba mẹ về quê nội ở thị trấn Núi Thành (huyện Núi Thành, Quảng Nam) ăn Tết.
Đến tối 24/1, chị T. có triệu chứng bị sốt, ho, viêm phổi, mệt mỏi, gia đình mua thuốc tự uống nhưng không đỡ nên đến chiều 26/1 (mùng 2 Tết), chị T. nhập viện tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam (đóng tại thị trấn Núi Thành) để điều trị.

Thấy nữ bệnh nhân từng đến Thượng Hải, nơi có nhiều du khách ở Vũ Hán đến du lịch nên ngành y tế tỉnh Quảng Nam đã thực hiện cách ly bệnh nhân, tiếp tục theo dõi, điều trị tại Bệnh viện đa khoa Trung ương Quảng Nam.

Tiểu Thúy

Tin liên quan