Phân luồng, hướng dẫn bằng biển báo cho luồng xanh vận tải

VŨ KHOA
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Các biển báo cho xe ưu tiên được lắp đặt hoàn thiện tại 22 chốt kiểm dịch Covid-19 nhằm đảm bảo giao thông thông thoáng.

Để đảm bảo yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 và bố trí trang thiết bị, phương tiện cho các chốt kiểm dịch. Sở GTVT Hà Nội giao nhiệm vụ cho Ban duy tu các công trình hạ tầng giao thông phối hợp với Công an TP Hà Nội, Thanh tra Sở GTVT, chính quyền địa phương để lắp đặt các biển báo tại 22 chốt kiểm dịch.

 Biển báo chốt kiểm dịch Covid-19 được lắp đặt tại 22 điểm.

Nội dung 3 loại biển hướng dẫn bao gồm: “Chốt kiểm dịch Covid-19, đề nghị giảm tốc độ”; “xe dán thẻ nhận diện được đi vào luồng xanh” và “Làn xe luồng xanh”. Trong đó các biển thông báo được đặt cách chốt kiểm dịch từ 500 – 1000m. Riêng biển phân làn luồng xanh được đặt tại chốt để phương tiện dễ nhận biết.

 Biến hướng dẫn xe được đi vào luồng xanh vận tải.
 Biển di động phân làn xe ưu tiên.

Đến 23/7, các đơn vị quản lý đường bộ đã cơ bản lắp đặt và bàn giao. Riêng tại chốt kiểm dịch Km 422+057 đường Hồ Chí Minh ở thị trấn Xuân Mai được Công ty Đường bộ 1 Hà Tây thực hiện đặt biển báo, do đang thực việc di dời nên biển hướng dẫn cố định sẽ được đặt sau khi có vị trí cụ thể.

Việc cắm các biển thông báo, hướng dẫn nhằm mục đích tạo luồng di chuyển thông thoáng cho các phương tiện khi vào TP qua các chốt kiểm soát dịch. Đồng thời xây dựng luồng xanh vận tải ưu tiên cho các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu đã được cấp thẻ nhận dạng được lưu thông suốt 24/24.

Tin liên quan