Phạt 10 triệu người phụ nữ đưa tin qua chốt kiểm tra Covid-19 mất 2 tiếng

ĐỨC VIỆT
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 30/8, lãnh đạo Công an huyện Chương Mỹ (Hà Nội) cho biết đơn vị này đã ra quyết định xử phạt 10 triệu đồng người phụ nữ đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội.

Phat 10 trieu nguoi phu nu dua tin qua chot kiem tra Covid-19 mat 2 tieng - Hinh anh 1
Thông tin sai sự thật chị H. chia sẻ trên mạng xã hội facebook. 

Thông tin ban đầu, vào ngày 16/8, Công an huyện Chương Mỹ tiến hành làm việc với chị V.T.H. (sinh năm 1992, HKTT: xã Thủy Xuân Tiên, huyện Chương Mỹ, Hà Nội) về nội dung đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên mạng xã hội facebook.

Tại buổi làm việc, chị V.T.H. khai nhận việc chị đăng thông tin đưa con đi khám bệnh và chờ 2 tiếng đồng hồ mới được qua chốt kiểm soát dịch bệnh tại khu vực Cổng chào Tiến Ân và thông tin cho rằng các thành viên chốt kiểm soát ý thức kém, thiếu trách nhiệm là bịa đặt, không có thật. Chị không có mặt tại chốt kiểm soát dịch bệnh nói trên nên không biết được hoạt động, hay ý thức, trách nhiệm của thành viên tham gia chốt kiểm soát. Việc đưa thông tin không đúng sự thật lên mạng xã hội của chị đã gây ảnh hưởng đến uy tín của các thành viên tham gia chốt kiểm soát.

Chị V.T.H. đã nhận thức được rõ hành vi vi phạm của bản thân và cam kết không sử dụng facebook đăng tải, đưa thông tin sai sự thật lên không gian mạng. Chị H. đã tự giác xóa bỏ bài viết nói trên.

Ngày 18/8/2021, Công an huyện Chương Mỹ đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với chị H. số tiền là 10.000.000 đồng theo điểm a, Khoản 3, Điều 99, NĐ 15/2020/NĐ-CP, ngày 3/2/2020 về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

Tin liên quan