Phạt 5 triệu đồng đối tượng dán quảng cáo che biển báo giao thông

NHẬT NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Công an TP Bà Rịa vừa tiến hành xử phạt đối với anh P.V.T. (ở huyện Long Điền, Bà Rịa- Vũng Tàu) với mức phạt 5 triệu đồng về hành vi dán quảng cáo che biển báo giao thông.

Phat 5 trieu dong doi tuong dan quang cao che bien bao giao thong - Hinh anh 1
Anh T. trong buổi làm việc với cơ quan Công an. 

Trước đó, qua công tác tuần tra kiểm soát và khảo sát hệ thống tổ chức giao thông trên địa bàn phường Phước Hiệp, TP Bà Rịa. Đội CSGT-TT Công an TP Bà Rịa thấy có một số biển báo hiệu giao thông bị nhiều tấm dán quảng cáo in số điện thoại dịch vụ rút hầm cầu, thông cống che khuất.

Qua xác minh, ngày 24/10 Đội CSGT-TT  Công an TP Bà Rịa đã tiến hành mời làm việc đối với anh P.V.T., hành nghề dịch vụ rút hầm cầu.

Tại buổi làm việc, T. đã thừa nhận đã từng cùng với một số người trong nghề đi dán giấy quảng cáo tại các biển báo giao thông và một số nơi khác.

Công an TP Bà Rịa đã tiến hành xử phạt đối với T. với mức phạt 5 triệu đồng và buộc khôi phục lại trạng ban đầu của biển báo đã bị thay đổi.

Hệ thống biển báo hiệu giao thông, đèn tín hiệu giao thông là một trong những công trình đường bộ quan trọng, giúp người tham gia giao thông chấp  hành các quy tắc giao thông, góp phần đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Do đó, pháp luật nghiêm cấm những hành vi xâm phạm, phá hoại những công trình đường bộ nói chung, hệ thống đèn tín hiệu, biển báo hiệu nói riêng.

 Theo điểm c, khoản 6, Điều 12 Nghị định 100/2019/NĐ-CP phạt tiền từ 4.000.000 đồng đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân, từ 8.000.000 đồng đến 12.000.000 đồng đối với tổ chức thực hiện hành vi: “Tự ý gắn vào công trình báo hiệu đường bộ các nội dung không liên quan tới ý nghĩa, mục đích của công trình đường bộ”. Ngoài việc bị áp dụng hình thức xử phạt, cá nhân, tổ chức thực hiện hành vi vi phạm còn bị áp dụng các biện pháp khắc phục hậu quả như sau: Buộc phải khôi phục lại tình trạng ban đầu đã bị thay đổi do vi phạm hành chính gây ra.

 

Tin liên quan