Phát hiện 3 lái xe dương tính với ma tuý tại bến Nước Ngầm

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi – Chiều 9/1, Tổ công tác liên ngành số 1 TP Hà Nội đã kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện,…đối với một số lái xe tại bến Nước Ngầm (quận Hoàng Mai, Hà Nội), phát hiện 3 trường hợp dương tính với chất ma tuý.

Trong chiều 9/1, có 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn, 34 trường hợp kiểm tra về chất gây nghiện tại bến xe Nước Ngầm

Thực hiện theo Kế hoạch số 12718/KH-SGTVT ngày 31/12/2019 của Sở GTVT Hà Nội, lực lượng liên ngành gồm: Thanh tra GTVT; Cảnh sát giao thông; Y tế, Đăng kiểm, đã triển khai kiểm tra nồng độ cồn, chất gây nghiện đối với một số lái xe vừa về bến và chuẩn bị đăng tài xuất bến tại bến xe Nước Ngầm. Có tổng cộng 49 lái xe được kiểm tra trong chiều 9/1, trong đó: 15 trường hợp kiểm tra nồng độ cồn, 34 trường hợp kiểm tra về chất gây nghiện.

Đáng chú ý, lực lượng liên ngành đã phát hiện đến 3 lái xe dương tính với ma tuý (móc-phin) bằng phương pháp kiểm tra nhanh nước tiểu. Cán bộ sở Y tế Hà Nội đã lấy mẫu máu của 3 trường hợp trên đưa đi xét nghiệm để có kết luận chính xác. 3 lái xe dương tính với moc-phin nói trên đều là lái xe đi các tuyến đường dài (2 xe tuyến Hà Nội – Nghệ An và 1 xe tuyến Hà Nội – Hà Tĩnh).

Lấy mẫu máu để xét nghiệm đối với 3 lái xe dương tính với móc-phin

Đây là buổi kiểm tra có nhiều lái xe vi phạm về chất gây nghiện nhất kể từ đầu năm 2019 đến nay. Trước đó, vào sáng 8/1, Tổ công tác liên ngành số 2 TP Hà Nội cũng vừa phát hiện 1 trường hợp lái xe tải dương tính với ma tuý khi đang điều khiển xe tải chở vật liệu xây dựng lưu thông trên Đại lộ Thăng Long.

Công tác kiểm tra sẽ được lực lượng chức năng đẩy mạnh trong dịp Tết Nguyên đán sắp tới

Ông Nguyễn Tuấn Anh - Phó phòng Tham mưu, Thanh tra sở GTVT Hà Nội cho biết, đây là công việc được các lực lượng duy trì thường xuyên, liên tục nhằm hạn chế tận gốc các nguy cơ rủi ro do ma tuý và rượu bia gây nên, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm theo đúng quy định tại Nghị định 100/2019/NĐ-CP mới ban hành.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra đối với lái xe trên các tuyến Quốc lộ, tuyến cửa ngõ, đường Vành đai và tất cả các bến xe trên địa bàn TP Hà Nội, đặc biệt trong dịp cao điểm Tết Nguyên đán 2020 đang cần kề” – Ông Nguyễn Tuấn Anh thông tin.

Hoàng Hiệp

Tin liên quan