Phát hiện một thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chiều 12/6, Bộ Y tế thông tin, cả nước phát hiện một thuyền viên dương tính với SARS-CoV-2 được cách ly ngay sau khi nhập cảnh, không có nguy cơ lây ra cộng đồng.

Ca bệnh 333 (Bệnh nhân 333): Nam, 37 tuổi, có địa chỉ tại Phường 9, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Bệnh nhân là thuyền viên trên tàu thủy Pacific Vũng Tàu (loại tàu dịch vụ lai kéo) hoạt động tại Malaysia.
Ngày 30/5 từ Malaysia nhập cảnh tại cảng Vũng Tàu và được chuyển cách ly tập trung ngay sau khi nhập cảnh. Kết quả xét nghiệm lần 1 ngày 31/5 âm tính với SARS-CoV-2, ngày 11/6 (khi chuẩn bị rời khu cách ly tập trung) xét nghiệm lần 2 dương tính với SARS-CoV-2. Hiện bệnh nhân đang được chuyển cách ly, điều trị tại Bệnh viện Bà Rịa.
Theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, 57 ngày qua, Việt Nam không có ca lây nhiễm trong cộng đồng, có tổng cộng 193 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe (cách ly) là 5.971 người. Trong đó, 139 người cách ly tập trung tại bệnh viện; 4.971 người cách ly tập trung tại cơ sở khác và 861 người cách ly tại nhà, nơi lưu trú.
Cũng theo báo cáo của Tiểu ban Điều trị Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19, hiện có thêm 2 bệnh nhân được công bố khỏi bệnh tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới T.Ư cơ sở 2: Bệnh nhân 297 (30 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam), Bệnh nhân 298 (29 tuổi, nam, quốc tịch Việt Nam).
Liên quan đến tình hình sức khỏe của bệnh nhân 91, Tiểu ban Điều trị cho biết, hiện bệnh nhân tỉnh, tiếp xúc tốt, sức cơ 2 chân còn yếu. Bệnh nhân còn khó thở khi gắng sức. Sức cơ hô hấp có cải thiện; đang tập cai máy thở, thời gian bỏ máy tập thở dài hơn, nhưng tối vẫn cần thở máy hỗ trợ để giảm tình trạng yếu cơ. Chức năng thận đã hồi phục, chức năng tim, gan tốt.

T.H

Tin liên quan