Phát hiện xe ô tô giấu người trong cốp để qua chốt kiểm dịch

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Khoảng 18h30 ngày 21/8, tại chốt kiểm dịch số 12, km 436+550 đường Hồ Chí Minh, huyện Chương Mỹ (Hà Nội), tổ công tác trực chốt phát hiện 1 xe ô tô Toyota Vios 4 chỗ BKS 22A-099.79 có biểu hiện nghi vấn đã tiến hành kiểm tra.

Phat hien xe o to giau nguoi trong cop de qua chot kiem dich  - Hinh anh 1
Tổ công tác phát hiện nam thanh niên trong cốp xe có biểu hiện mệt lả. 

Thiếu tá Nguyễn Hoàng Hải, Đội phó Đội Cảnh sát giao thông số 12, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Hà Nội) tổ trưởng tổ công tác cho biết, vào thời điểm trên, trên xe có mình tài xế là Vũ Văn Tuấn (sinh năm 1993 ở xã Đội Cấn, TP Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang) đã trình đầy đủ giấy đi đường và xét nghiệm âm tính với Covid-19. Tuy nhiên chỉ qua trao đổi ngắn hỏi về việc lý do đi qua chốt, tài xế Vũ Văn Tuấn đã bộc lộ nhiều nghi vấn. Nhất là khi tổ công tác yêu cầu kiểm tra xe, tài xế đã lộ vẻ hốt hoảng quanh co. 
Bằng các biện pháp nghiệp vụ, tổ công tác đã phát hiện tài xế Tuấn giấu một nam thanh niên trong cốp xe. Khi tổ công tác mở cốp xe, nam thanh niên trên có biểu hiện mệt lả vì trải qua một chặng đường dài. 

Phat hien xe o to giau nguoi trong cop de qua chot kiem dich  - Hinh anh 2
 Tài xế Vũ Văn Tuấn đã khai nhận chở thuê Mễ Văn Y. 

Đấu tranh làm rõ, tài xế Vũ Văn Tuấn đã nhận chở thuê nam thanh niên trên qua chốt kiểm dịch. Danh tính người thanh niên được làm rõ là Mễ Văn Y (sinh năm 1990 ở huyện Yên Sơn, Tuyên Quang). Kiểm tra bước đầu, Mễ Văn Y không có giấy đi đường, không có xét nghiệm âm tính Covid-19. 
Tổ công tác đã bàn giao vụ việc cho Công an xã Trần Phú điều tra làm rõ.

Tin liên quan