Phát khẩu trang miễn phí cho người tham gia giao thông trên cao tốc

 
Chia sẻ

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV), ngày 6/2, Đội tuần tra kiểm soát giao thông cao tốc số 1, Phòng Hướng dẫn TTKS giao thông đường bộ, Cục CSGT (Đội 1) tổ chức phát miễn phí khẩu trang y tế cho các hành khách tham gia giao thông trên tuyến cao tốc Hà Nội - Lào Cai.

Hoạt động này dự kiến kéo dài trong một tuần, toàn bộ kinh phí do cán bộ, chiến sĩ của đơn vị tự nguyện đóng góp.

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 1
Lực lượng CSGT đội TTKSGTĐB cao tốc số 1 Cục CSGT  làm nhiệm vụ tại nút ra trạm thu phí

Trước đó,nhằm đảm bảo sức khỏe cho cán bộ chiến sĩ cũng như người dân; chủ động phòng ngừa, ngăn chặn sự lây lan của của dịch bệnh, thực hiện ý kiến chỉ đạo của Bộ Công an, Cục CSGT, Ban chỉ huy Lãnh đạo Đội đã quán triệt cán bộ chiến sĩ triển khai thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo của Bộ Y tế làm tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, khi thực hiện nhiệm vụ có tiếp xúc với người dân được phép đeo khẩu trang y tế.

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 2

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 3

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 4
Lực lượng CSGT chuẩn bị khẩu trang để phát cho hành khách trên xe

Theo Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng Đội Ttks cao tốc số 1 Cục CSGT, việc phát khẩu trang y tế miễn phí cho người dân, góp phần phòng ngừa dịch bệnh lây lan, chung tay vì sức khỏe cộng đồng.

Trong thời gian này, Đội 1 cũng kết hợp tuyên truyền nhắc nhở tuyên truyền người dân khi đến những khu vực đông người, tham gia bằng phương tiện công cộng phải đeo khẩu trang để phòng bệnh dịch.

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 5
Trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, Đội trưởng đội TTKSGTĐB cao tốc số 1, Cục CSGT

Nhận định, tình hình thời gian sau Tết, lưu lượng phương tiện tiếp tục gia tăng do nhu cầu đi lại của người dân, trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, đội trưởng đội TTKS cao tốc số 1 cũng đề nghị các tài xế nghiêm túc chấp hành pháp luật về TTATGT; không chở quá số người quy định, không chạy quá tốc độ; đặc biệt nghiêm túc chấp hành tuân thủ quy định đã uống rượu bia thì không điều khiển phương tiện tham gia giao thông.

Cũng theo trung tá Nguyễn Mạnh Thắng, trong thời gian, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý vi phạm nồng đồ cồn. Việc kiểm tra đảm bảo đúng an toàn, vệ sinh theo Bộ Y tế khuyến cáo.

Một số hình ảnh lực lượng CSGT phát khẩu trang cho hành khách trên xe:

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 6

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 7

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 8

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 9

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 10

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 11

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 12

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 13

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 14

 

Phat khau trang mien phi cho nguoi tham gia giao thong tren cao toc - Hinh anh 15
Hành khách trên xe có đầy đủ khẩu trang và rất vui vẻ trước hành động động đẹp và ý nghĩa của lực lượng CSGT

Theo Cục Cảnh sát giao thông

Tin liên quan