Phạt nặng tài xế ô tô “hô biến” biển số trắng thành biển xanh

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tài xế điều khiển chiếc ô tô hiệu Land Cruiser đi trên đường Phạm Văn Đồng có hành vi “hô biến” biển số màu trắng sang màu xanh vừa bị lực lượng chức năng xử phạt nặng.

 

Ngày 25/12, tin từ Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với nam tài xế điều khiển xe Land Cruiser "hô biến" biển số trắng sang biển xanh trên đường Phạm Văn Đồng với lỗi "Điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe".

Trước đó,  hình ảnh chiếc xe Toyota Land Cruiser có biểu hiện bất thường khi đang chạy trên đường Phạm Văn Đồng (đoạn qua địa phận  quận Bắc Từ Liêm, TP Hà Nội). Khi chiếc xe này đi đến một đoạn cua, cạnh trụ sở Bộ Công an, biển kiểm soát của xe bất ngờ lật từ biển trắng 30F - 822.81 sang biển xanh 80A - 296.89. Clip trên đã khiến cộng đồng mạng dậy sóng.

Trước sự việc trên, cơ quan chức năng đã lập tức vào cuộc điều tra. Theo dữ liệu tại Cục Đăng kiểm Việt Nam cho thấy, biển số 30F - 822.81 chiếc xe này sử dụng trước khi lật sang biển xanh được cấp cho ôtô Toyota Land Cruiser sản xuất năm 2015, nhưng đăng ký lần mới nhất vào ngày 3/7/2019, chủ sở hữu là một công ty vận tải ở quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội.

Trong khi đó, dua tra cứu dữ liệu biển số xe, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội xác định biển số 80A - 296.89 màu xanh chiếc xe này gắn là giả. Tại buổi làm việc với cơ quan công an, tài xế điều khiển chiếc ô tô này cũng thừa nhận biển số màu xanh là biển giả và việc lắp thiết bị tráo đổi biển xe vì muốn được nhường đường khi sử dụng biển giả 80A.

Từ kết quả xác minh như trên, Phòng CSGT – Công an TP Hà Nội đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nam tài xế điều khiển chiếc ô tô “hô biến” biển số màu trắng thành biển giả màu xanh về hành vi "Điều khiển xe gắn biển số không đúng với giấy đăng ký xe", mức phạt là 5 triệu đồng, đồng thời tước bằng lái hai tháng và phải nộp lại biển số và thiết bị tráo đổi biển.

Nguyễn Quý

Tin liên quan