Phố Trúc Bạch chính thức dỡ bỏ hàng rào cách ly

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đúng 21h15 ngày 20/3, phố Trúc Bạch (quận Ba Đình) đoạn từ nút giao Ngũ Xã đến nút giao Châu Long đã được tháo bỏ hàng rào cách ly. Cuộc sống sinh hoạt của 195 người dân trên tuyến phố trở lại bình thường

Theo đại diện UBND quận Ba Đình, một phần phố Trúc Bạch (từ đoạn giao với phố Ngũ Xã đến đoạn giao với phố Châu Long) đã cách ly đủ 14 ngày, tính từ đêm 6/3. Việc đi lại của người dân tại khu vực này diễn ra bình thường.

Đúng 21h15, lực lượng chức năng tiến hành tháo dỡ hàng rào khu vực cách ly

 

Hàng rào được dỡ bỏ, người dân khu vực cách ly có thể đi lại bình thường
Trẻ em trong khu vực cách ly tại phố Trúc Bạch
Một người dân tại phố Trúc Bạch cho biết, 14 ngày vừa qua tại khu vực cách ly trôi qua rất êm đềm
Trong 195 người bị cách ly có cả những du khách nước ngoài


Tối ngày 20/3, toàn bộ 195 người dân trong khu vực cách ly đã được kiểm tra y tế và tất cả đều cho kết quả âm tính với virus Sars-Cov-2, trình trạng sức khoẻ tốt.

 

Tuy hàng rào cách ly đã được dỡ bỏ, song Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 quận Ba Đình vẫn khuyến cáo người dân hạn chế tối đa việc đi lại, tiếp xúc; thường xuyên kiểm tra thân nhiệt trong 1-2 tuần nữa theo đúng khuyến nghị của Bộ Y tế.

Riêng tại số nhà 113 và 125 phố Trúc Bạch tiếp tục được cách ly cục bộ thêm khoảng 14 ngày nữa để đảm bảo an toàn.

 

Nhà số 113 phố Trúc Bạch
14 ngày vừa qua là những ngày làm việc không mệt mỏi của đội ngũ y tế phường Trúc Bạch

 

Như đã thông tin, sau khi phát hiện bệnh nhân số N.H.N 17 có địa chỉ tại 125 Trúc Bạch dương tính với Covid-19, một đoạn phố này được cách ly, theo dõi từ đêm 6/3. Bệnh nhân số 17 cũng lây cho 2 bệnh nhân 19, 20 cùng ở địa chỉ phố Trúc Bạch (quận Ba Đình).

Hoàng Hiệp - Thành Luân

Tin liên quan