Phòng cảnh sát đường thủy cứu sống 2 người bị lật thuyền

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Phân Đội 1 - Thuỷ Đội - Phòng Cảnh sát đường thủy Hải Phòng trong khi làm nhiệm vụ đã trục vớt được thuyền nan cứu 2 người bị nạn cùng đồ vật và tài sản.

 

Phòng cảnh sát đường thủy cứu sống 2 người bị lật thuyền.  

Nạn nhân được cứu là ông Phạm Văn Quyết, sinh năm 1957 và bà Phạm Thị Từ, sinh năm 1959 cả hai đều trú tại Khu 5, phương Nam Hòa, thị trấn Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh. 

Cụ thể, khoảng 10h30' ngày 12/02/2022, tại tuyến sông Chanh, khu vực cửa kênh Tráp – Ba Lăng, thuộc địa bàn huyện Cát Hải, TP Hải Phòng, Tổ Tuần tra kiểm soát thuộc Phân Đội 1 - Thuỷ Đội - Phòng Cảnh sát đường thủy trong khi làm nhiệm vụ phát hiện có thuyền nan bị lật trên sông.

Ngay lập tức tổ Tổ tuần tra kiểm soát dùng xuồng máy tiếp cận khu vực thuyền lật và phát hiện 02 người đang chới với kêu cứu. 

Trung tá Hoàng Gia Quân, Đại úy Nguyễn Thành Trung và Thượng úy Trần Hiếu không quản ngại thời tiết giá rét đã lao xuống sông và cứu được 02 nạn nhân, ngay lập tức sơ cứu và đưa về trụ sở đơn vị, tiến hành các bước chăm sóc y tế.
Sau khi được chăm sóc y tế và ổn định sức khỏe, ông Quyết cho biết, 2 vợ chồng ông làm nghề đánh bắt thủy sản tại khu vực trên gặp sóng to, gió lớn nên phương tiện thuyền nan của ông bà bị lật úp, lúc rơi xuống không có áo phao và thời tiết rất rét, do tuổi già nên lúc đó ông bà gần như kiệt sức, may mắn đã được Tổ Tuần tra kiểm soát cứu.
Sau khi cứu 02 nạn nhân, cán bộ chiến sỹ của Phân đội 1- Thuỷ Đội  - Phòng Cảnh sát đường thủy đã trục vớt được thuyền nan của người bị nạn cùng đồ vật và tài sản.

Cảm kích trước hành động của các chiến sĩ Cảnh sát đường thủy, 02 người bị nạn đã viết thư cảm ơn và đề nghị biểu dương gửi Giám đốc Công an TP Hải Phòng.

 

Tin liên quan