Phụ xe buýt “có tâm” được cộng đồng mạng hết lời khen ngợi

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Chỉ một hành động nhỏ nhưng nhân viên phụ xe buýt tuyến số 36 Đào Quang Thành đã chiếm trọn thiện cảm của đông đảo "cư dân" mạng.

Hình ảnh về người phụ xe buýt "có tâm" được chia sẻ trên mạng xã hội

Câu chuyện rất đỗi bình dị được một tài khoản Facebook chia sẻ trên mạng xã hội. Vào khoảng 16h chiều nay (24/6), trên tuyến xe buýt số 36 từ Đường Thành về Linh Đàm, là giờ tan học nên trên xe khá đông. Khi xe đi qua phố Bà Triệu, có 3 bà cháu chuẩn bị xuống xe, trong đó 2 bé (khoảng 5-6 tuổi) đứng bám vào cột rất khó khăn, dáng nghiêng ngả, rung lắc theo từng nhịp ga của tài xế.

Nhận thấy sự việc không an toàn, người phụ xe buýt đã nhắc cháu bé bám chặt vào cột, đồng thời giơ tay để sẵn đỡ sau lưng cháu bé (không chạm vào người bé). Hành động này ngay sau đó được chia sẻ và lan truyền "chóng mặt" trên mạng xã hội.

Theo tìm hiểu, người phụ xe buýt trên là Đào Quang Thành - 26 tuổi, nhân viên Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội. Theo nhiều hành khách thường xuyên đi trên tuyến số 36, anh Thành là một phụ xe rất hoạt bát, nhanh nhẹn và tốt bụng.

Lãnh đạo Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội cho biết, anh Đào Quang Thành là một trong những nhân viên vừa được đào tạo chuyên đề về kỹ năng xử lý tình huống trong khi phục vụ trên tuyến. Trong đó có cả nhân viên tuyến 01 vừa can thiệp bắt giữ kẻ "biến thái" cách đây không lâu.

"Đến nay có thể thấy việc đào tạo đã đạt kết quả rất tốt, anh em lái, phụ xe đã nâng cao ý thức rất nhiều, góp phần xây dựng Hà Nội văn minh, đáng sống" - vị lãnh đạo Xí nghiệp Xe buýt Hà Nội chia sẻ.

Nguyên Bảo

Tin liên quan