Phú Yên tạm dừng tất cả các loại hình vận tải công cộng

 
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 27/6, Sở GTVT tỉnh Phú Yên đã ban hành công văn hỏa tốc yêu cầu tạm ngừng hoạt động vận tải hành khách công cộng trên địa bàn tỉnh và liên tỉnh để phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, từ 12 giờ ngày 27/6, tất cả các hoạt động vận tải khách liên tỉnh và nội tỉnh (bao gồm xe tuyến cố định, xe buýt, xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi) phải tạm dừng hoạt động cho đến khi có thông báo mới. Các phù hiệu vận tải hành khách tạm thời hết hiệu lực.

Sở GTVT Phú Yên đề nghị ga Tuy Hòa, Cảng hàng không Tuy Hòa tạm dừng hoạt động vận chuyển hành khách trên địa bàn tỉnh.

Sở cũng đề nghị UBND các huyện, thị xã, thành phố chỉ đạo lực lượng chức năng tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các xe vận chuyển đón, trả khách ra vào địa bàn, các trường hợp “xe dù”, đậu đỗ không đúng nơi quy định.

Hoạt động vận tải khách đường bộ phải tạm dừng để phòng, chống dịch COVID-19. Ảnh: Hồ Như
 

Bến xe khách trên địa bàn tỉnh không xác nhận tất cả các phương tiện hoạt động đi, đến trên các tuyến thuộc bến xe mình quản lý; thông tin để hành khách biết về việc tạm ngừng hoạt động vận chuyển.

Sở GTVT yêu cầu Thanh tra GTVT tăng cường tuần tra, kiểm soát hoạt động vận chuyển hành khách; phối hợp với các địa phương nắm thông tin về các xe vận chuyển hành khách còn hoạt động, có biện pháp xử lý nghiêm, chấn chỉnh và xử lý đơn vị vận tải có xe vi phạm.

Được biết, từ ngày 23- 26/6, tỉnh Phú Yên đã ghi nhận 20 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng. Tất cả các trường hợp trên đều liên quan đến BN 13.960.

Ngày 26/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên Trần Hữu Thế đã quyết định thực hiện giãn cách xã hội toàn tỉnh Phú Yên từ 0 giờ ngày 27/6 theo Chỉ thị số 15/CT-TTg ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Đồng thời, tỉnh Phú Yên tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt khẩn cấp phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Yên yêu cầu các cấp, các ngành, các địa phương và toàn thể nhân dân tiếp tục quán triệt tinh thần “chống dịch như chống giặc”, bảo vệ tốt nhất sức khỏe của nhân dân, quyết tâm cao, nỗ lực, cố gắng hơn nữa trong thực hiện các giải pháp, nhiệm vụ phòng, chống dịch. Tuyệt đối không lơ là, chủ quan; tăng tốc thực hiện các biện pháp phát hiện sớm nguồn lây, cách ly kịp thời, khoanh vùng nhanh gọn, dập dịch triệt để.

Thể Ny

Tin liên quan