Phường Cống Vị: Ra quân xử lý vi phạm trật tự đô thị dịp cao điểm Tết

VĂN TRỌNG
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 12/12, Ban Chỉ đạo 197 phường Cống Vị (quận Ba Đình) tổ chức chức ra quân cao điểm đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 trên địa bàn.

Ngay từ sáng sớm, Ban Chỉ đạo 197 phường đã có mặt để triển khai nội dung đợt cao điểm. Trên cơ sở đặc điểm địa bàn, các tổ công tác đã tiến hành kiểm tra, xử lý các trường hợp dừng đỗ phương tiện, lắp đặt mái che, mái vẩy, bục bệ cầu dẫn, biển hiệu, biển quảng cáo… sai quy định gây cản trở mất ATGT, mỹ quan đô thị; Đồng thời, tổ chức bóc, xóa quảng cáo rao vặt tại các ngõ, phố và trên địa bàn phường, tập trung các tuyến phố: Đội Cấn, Liễu Giai, Đào Tấn…

Ban Chỉ đạo 197 phường đã có mặt để triển khai nội dung đợt cao điểm 

 

Ghi nhận trong sáng nay, lực lượng chức năng phường Cống Vị đã xử lý nhiều trường hợp dừng đỗ phương tiện sai quy định, hàng quán lấn chiếm vỉa hè, băn rôn, biển quảng cáo che khuất tầm nhìn… Cơ bản người dân đồng tình và chấp hành với việc nhắc nhở và xử lý của lực lượng chức năng; không có tình trạng chống đối, “xin cho”.

Thiếu tá Đào Việt Tùng, Phó trưởng Công an phường Cống Vị, đơn vị Thường trực Ban Chỉ đạo 197 phường cho biết: Là đơn vị chủ trì đợt cao điểm, Công an phường tổ chức, xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, trật tự đô thị, vệ sinh môi trường, an toàn thực phẩm, an toàn PCCC&CNCH phục vụ bảo vệ tuyệt đối an ninh, an toàn dịp trước, trong và sau Tết. Đặc biệt, đơn vị cũng xây dựng các kế hoạch, phương án đảm bảo an ninh trật tự tại các khu vực có điểm vui chơi công cộng.

Cùng với đó, đơn vị phối hợp với bộ phận văn hóa thông tin phường tuyên truyền tới người dân các quy định của pháp luật liên quan đến nội dung trên. Đây là thời gian cao điểm, tội phạm thường lợi dụng để hoạt động phạm tội, các vi phạm về trật tự giao thông, trật tự đô thị, PCCC, hàng giả, hàng nhái… diễn biến phức tạp. Vì vậy, đợt ra quân của Ban Chỉ đạo 197 huy động được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng để đảm bảo về mọi mặt cho người dân vui Xuân, đón Tết.

Được biết trước đó, lực lượng Công an phường thường xuyên tuần tra, kiểm soát các tuyến phố, nhắc nhở và xử phạt nhiều trường hợp. Vì vậy, sau buổi ra quân, lực lượng công an và các lực lượng trong Ban Chỉ đạo 197 phường sẽ xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tin liên quan