Phường Dịch Vọng dẫn đầu quận Cầu Giấy về xử lý trật tự đô thị

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Trong quý 1/2023, thông qua tuần tra, kiểm soát và phản ánh của Nhân dân, cơ quan truyền thông… phường Dịch Vọng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 285 trường hợp vi phạm trật tự đô thị, ATGT – con số cao nhất trong 8 phường trên địa bàn quận Cầu Giấy.

Thực hiện Kế hoạch 01 của UBND TP Hà Nội về việc tổng kiểm tra, xử lý, giải quyết vi phạm về trật tự, an toàn giao thông, trật tự đô thị, trật tự công cộng trên địa bàn TP năm 2023, trong thời gian qua, các lực lượng chức năng quận Cầu Giấy nói chung và phường Dịch Vọng nói riêng đã đồng loạt tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm. Nhờ đó, công tác đảm bảo trật tự, ATGT trên địa bàn quận đã từng bước đi vào nề nếp.

Phuong Dich Vong dan dau quan Cau Giay ve xu ly trat tu do thi - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng kiểm tra xử lý tình trạng lấn chiếm vỉa hè phố Tô Hiệu làm nơi kinh doanh theo phản ánh của người dân, cơ quan báo chí. 

Song, tại một số thời điểm, tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng, một số trường hợp vẫn cố tình vi phạm. Và trường hợp của các hộ kinh doanh trên phố Tô Hiệu (phường Dịch Vọng) là một ví dụ điển hình.

Theo lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng, để đảm bảo trật tự đô thị, ngay từ đầu năm, các lực lượng chức năng đã tổ chức ra quân yêu cầu các hộ kinh doanh ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT… Đồng thời, các lực lượng chức năng vẫn thường xuyên tiến hành tuần tra, kiểm soát, nhắc nhở, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm.

Phuong Dich Vong dan dau quan Cau Giay ve xu ly trat tu do thi - Hinh anh 2
 Công an phường Dịch Vọng xử lý tình trạng xe ô tô dừng đỗ sai quy định trên vỉa hè phố Trần Đăng Ninh theo phản ánh.

Tuy nhiên, tại một số thời điểm, tranh thủ sự vắng mặt của các lực lượng chức năng, một số của hàng vẫn cố tình vi phạm gây mất mỹ quan đô thị. “Sự việc trên đã được người dân, các cơ quan truyền thông phản ánh. Tiếp thu phản ánh, các lực lượng chức năng phường đã ngay lập tức tiến hành kiểm tra, xử lý theo quy định” – lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng, nhằm nâng cao hiệu quả trong công tác quản lý trật tự đô thị, ngoài việc tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, công an phường đã và đang duy trì hoạt động của các nhóm Zalo để tiếp nhận những phản ánh của người dân về tình trạng tái vi phạm… Đối với những trường hợp trên, các lực lượng chức năng phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm không có ngoại lệ.

Phuong Dich Vong dan dau quan Cau Giay ve xu ly trat tu do thi - Hinh anh 3
Lãnh đạo Công an phường Dịch Vọng cho biết, cùng với việc xử lý vi phạm thông qua tuần tra, giám sát, lực lượng chức năng sẽ xử lý nghiêm vi phạm theo phản ánh của người dân, cơ quan báo chí. 

Được biết, tính riêng trong quý 1/2023, Công an phường Dịch Vọng đã tiến hành kiểm tra, xử lý 285 trường hợp vi phạm trật tự, ATGT, trật tự công công – con số cao nhất trong 8 phường trên địa bàn quận.

Tin liên quan