Phường Dịch Vọng Hậu xử lý nghiêm vi phạm, xây dựng đô thị "Sáng-Xanh-Sạch-Đẹp"

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Với phương châm “làm đến đâu sạch đến đó”… các lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu đã và đang từng bước làm sạch địa bàn hướng đến xây dựng bộ mặt đô thị phường “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”.

Thực hiện chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy về việc đảm bảo trật tự đô thị, VSMT, mỹ quan đô thị… trong những ngày qua, cùng với các phường trên địa bàn quận Cầu Giấy, phường Dịch Vọng Hậu đã huy động tối đa các lực lượng, quần chúng Nhân dân tham gia xử lý vi phạm trật tự đô thị, dọn dẹp VSMT từ các tuyến đường lớn, đến các ngõ, ngách trên địa bàn.

 Lực lượng chức năng phường Dịch Vọng Hậu kiểm tra, xử lý một quán cafe trên phố Duy Tân lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh.

Ngày 22/12, cùng tổ công tác của phường Dịch Vọng Hậu làm nhiệm vụ trên phố Duy Tân – một trong những tuyến phố lớn, quan trọng của phường Dịch Vọng Hậu. Tại đây, theo ghi nhận của chúng tôi, về cơ bản các hộ kinh doanh mặt phố đã chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè.

Trường hợp lấn chiếm vỉa hè khu vực số 2 phố Duy Tân làm nơi kinh doanh. 

Song, bên cạnh những trường hợp đã chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật thì vẫn còn không ít những trường hợp cố tình vi phạm. Thậm chí, không ít trường hợp còn có thái độ chống đối, lăng mạ người thi hành công vụ. Điều đáng nói, những trường hợp trên đều được các lực lượng chức năng kiểm tra, nhắc nhở nhiều lần nhưng vẫn cố tình vi phạm.

 Lực lượng chức năng tháo dỡ hàng trăm mét đường dây điện dọc theo phố Duy Tân.

Và trường hợp lấn chiếm vỉa hè tại khu vực số 2 Duy Tân làm nơi bày bán đồ ăn sáng là một ví dụ. Tại thời điểm kiểm tra, thay vì chấp hành các quy định của pháp luật, chủ sử hữu các vật dụng, hàng hóa lấn chiếm vỉa hè đã liên tục chửi bới, lăng mạ, cản trở lực lượng chức năng làm nhiệm vụ bất chấp sự khuyên ngăn, giải thích của người dân, các đơn vị có liên quan.

 Một lượng lớn bàn ghế lấn chiếm vỉa hè bị thu giữ.

Theo ghi nhận của PV, không chỉ lấn chiếm vỉa hè làm nơi kinh doanh. Để phục vụ cho việc lấn chiếm vỉa hè từ sáng đến đêm, trường hợp này còn kéo dây điện từ một nhà dân cách đó hàng trăm mét, quấn vào các gốc gây về khu vực vỉa hè số 2 phố Duy Tân để sử dụng… gây nguy hiểm, mất an toàn cho người đi đường. Được biết, đối với trường hợp trên, lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản để xử lý theo quy định của pháp luật.

Ông Tống Xuân Duy – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Hậu nhằm hướng tới mục tiêu xây dựng phường Dịch Vọng Hậu ngày càng “Sáng – Xanh – Sạch – Đẹp”, trong những ngày qua, các lực lượng chức năng phường đã đồng loạt tổ chức ra quân, xử lý vi phạm trật tự đô thị trên toàn địa bàn. Và để hoàn thành mục tiêu đề ra, UBND đã quán triệt các đơn vị có liên quan kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

 Lãnh đạo phường Dịch Vọng Hậu cho biết, đối với những trường hợp cố tình vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định.

“Với phương châm làm đến đâu, sạch đến đó, lực lượng chức năng phường sẽ dồn toàn lực xử lý triệt để các hành vi vi phạm phát sinh trong từng khu vực theo kế hoạc đã đề ra rồi mới chuyển sang các khu vực khác. Đồng thời, sau khi đã dọn dẹp sạch sẽ, phường Dịch Vọng Hậu sẽ giao Công an khu vực phối hợp với lãnh đạo các khu dân cư, tổ dân phố trong việc kiểm tra, giám sát việc chấp hành của các hộ kinh doanh” – ông Tống Xuân Duy chia sẻ.

Tin liên quan