Phường Dịch Vọng: Mạnh tay xử lý vi phạm trật tự đô thị

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - “Đối với những trường hợp cố tình vi phạm… lực lượng chức năng phường Dịch Vọng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định” – Đây là khẳng định của ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng về công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT trên địa bàn dịp cuối năm.

 

Đến hẹn lại lên, vào những ngày cuối năm công tác đảm bảo trật tự đô thị, ATGT… được dự báo tiếp tục gặp nhiều khó khăn do nhu cầu đi lại, mua bán của người dân tăng cao đột biến. Nhận thức rõ được thực trạng trên, trong hơn 1 tháng qua, thực hiện kế hoạch đảm bảo trật tự đô thị dịp Tết Dương lịch, Tết Nguyên đán và lễ hội xuân 2023… các lực lượng chức năng phường Dịch Vọng đã tổ chức nhiều đợt ra quân, kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, ATGT…

 Lực lượng Công an phường Dịch Vọng kiểm tra, xử lý một xe ô tô dừng đỗ sai quy định tại ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên.

Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy về đảm bảo trật tự đô thị, VSMT, ATGT… phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong những ngày cuối năm, UBND phường đã chỉ đạo Công an phường, lực lượng bảo vệ dân phố… thành lập các tổ công tác tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi dừng đỗ phương tiện, kinh doanh sai quy định.

Chiều ngày 26/12, PV Giaothonghanoi theo chân tổ công tác của phường Dịch Vọng thực hiện công tác tuần tra, xử lý vi phạm trật tự đô thị tại một số tuyến đường như Trần Thái Tông, Thành Thái, Khúc Thừa Dụ, Phạm Văn Bạch, ngõ 10 Nguyễn Văn Huyên… theo ghi nhận của PV, với sự vào cuộc quyết liệt của chính quyền địa phương trong một thời gian dài, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh đã giảm đáng kể. Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn có không ít trường hợp cố tình vi phạm, đặc biệt là tình trạng dừng đỗ phương tiện sai quy định.

 Dù đã được tuyên truyền, nhưng nhiều trường hợp vẫn dựng biển hiệu, biển quảng cáo sai quy định gây cản trở giao thông.

Đơn cử, tại khu vực ngõ 10 phố Nguyễn Văn Huyên (hướng Nguyễn Văn Huyên đi Chùa Hà), mặc dù đã có biển cấm dừng đỗ. Song, tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng đã phát hiện và nhắc nhở, lập biên bản xử lý với 3 trường hợp dừng đỗ sai quy định. Điều đáng nói, khi làm việc với lực lượng chức năng, hầu hết các các trường hợp đều nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật nhưng vẫn viện ra đủ lý do để biện minh, xin được bỏ qua.

Theo ghi nhận của chúng tôi, tình trạng trên cũng diễn ra tương tự tại một số tuyến phố như Trần Thái Tông, Khúc Thừa Dụ, Thành Thái, Phạm Văn Bạch… Được biết, đối với những trường hợp trên, các lực lượng chức năng phường đã tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Vào những ngày cuối năm, tình trạng căng băng rôn, quảng cáo sai quy định diễn ra khá phổ biến.  

Ông Nguyễn Việt Trung – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng chia sẻ, theo thống kê sơ bộ, hiện trên địa bàn phường có khoảng 7.200 xe ô tô. Trong khi đó, chỉ có 7 bãi theo quy hoạch, với công suất gần 500 xe, các tòa nhà chưng cư trên địa bàn có sức chứa khoảng 2.500 xe. Như vậy, chỉ cần làm phép tính đơn giản cũng có thể nhận thấy, còn quá nửa lượng ô tô trên địa bàn phường Dịch Vọng không có chỗ để.

“Phường Dịch Vọng sẽ tạo mọi điều kiện trong khuôn khổ cho phép để người dân và các doanh nghiệp ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế xã hội… Song, UBND phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi pham gây ảnh hưởng đến việc đi lại của người dân, bức xúc trong dư luận” – Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung nhấn mạnh.

 Công an phường Dịch Vọng tiến hành niêm phong một xe ô tô dừng đỗ sai quy định.

Cùng ngày 26/12, Công an phường Dịch Vọng đã tiến hành kiểm tra, xử lý hàng loạt xe ô tô dừng đỗ sai quy định trong ngõ 215 phố Tô Hiệu. Đại diện chỉ huy Công an phường Dịch Vọng cho biết, ngõ 215 Tô Hiệu là khu tập thể cũ, có đoạn không có thiết kế hè. Năm 2020, phường đã đề xuất Sở GTVT cắm biển cấm dừng, đỗ ô tô nhưng chưa được chấp thuận… Điều này khiến công tác quản lý trật tự đô thị, đặc biệt là tình trạng dừng đỗ phương tiện gặp nhiều khó khăn vì nhu cầu của người dân là có thật trong khi hạ tầng các điểm đỗ theo quy định chưa đáp ứng được nhu cầu đề ra.

 Đối với những trường hợp vi phạm, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Đề cập đến các biện pháp đảm bảo trật tự đô thị, ATGT, VSMT… trong những ngày cuối năm, Chủ tịch UBND phường Dịch Vọng Nguyễn Việt Trung cho biết, trước khi tổ chức ra quân, các lực lượng chức năng phường đã tổ chức tuyên truyền, vận động, yêu cầu người dân ký cam kết chấp hành nghiêm các quy định về quản lý, sử dụng lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh. Do đó, trong thời gian tới, đặc biệt là những ngày giáp Tết, lực lượng chức năng sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp cố tình vi phạm.

Tin liên quan