Phường Yên Hòa xử lý các điểm nóng về trật tự đô thị

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Nhằm đảm bảo trật tự đô thị, ATGT… phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, các lực lượng chức năng phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy rà soát, kiểm tra xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trật tự đô thị, đặc biệt là những “điểm nóng” gây bức xúc dư luận.

Những ngày qua, thực hiện chỉ đạo của UBND quận Cầu Giấy, các lực lượng chức năng phường Yên Hòa đã đồng loạt tổ chức ra quân lập lại trật tự đô thị tại nhiều tuyến đường, trên địa bàn. Theo ghi nhận của PV Giaothonghanoi, với sự vào cuộc quyết liệt của các đơn vị chức năng, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh trên địa bàn phường đã được cải thiện đáng kể.

Một công trình sửa chữa chiếm toàn bộ vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, dừng để xe máy sai nơi quy định. 

Cụ thể, ngày 22/12, cùng tổ công tác của UBND phường Yên Hòa phối hợp Đội Thanh tra GTVT quận Cầu Giấy làm việc trên tuyến đường Trung Kính, Trần Kim Xuyến… theo ghi nhận của PV, trong buổi sáng, các lực lượng chức năng đã tiến hành kiểm tra, xử lý, lập biên bản hàng chục trường hợp vi phạm và thu giữ nhiều vật dụng, đồ đạc bày biện lấn chiếm lòng đường, vỉa hè gây cản trở giao thông.

Qua tuần tra, lực lượng chức năng phường đã tiến hành lập biên bản, xử lý nghiêm theo quy định. 

Phấn khởi trước sự quyết liệt của các lực lượng chức năng, bà Nguyễn Thị Nga – người dân sinh sống trong ngõ 21 phố Trung Kính chia sẻ, từ nhiều năm nay, một số của hàng kinh doanh đầu ngõ thường xuyên lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh gây cản trở mất ATGT, đặc biệt là giờ cao điểm.

Trước tình trạng trên, người dân đã nhiều lần phản ánh với chính quyền địa phương. Tiếp thu phản ánh, chính quyền địa phương đã nhiều lần tổ chức ra quân, kiểm tra, xử lý những trường hợp trên. Thế nhưng, chỉ cần vắng bóng các lực lượng chức năng, các hộ kinh doanh lại cố tình tái vi phạm.

Lực lượng chức năng tạm giữ những phương tiện dừng đỗ sai nơi quy định, không xuất trình được giấy tờ có liên quan. 

Trao đổi với PV Giaothonghanoi, đại diện UBND phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy chia sẻ, tình trạng lấn chiếm lòng đường tại khu vực này đã diễn ra từ lâu, chính quyền địa phương đã nhiều lần kiểm tra, nhắc nhở, xử lý vi phạm nhưng một số hộ dân vẫn cố tình vi phạm. Tuy nhiên, do lực lượng mỏng nên việc giám sát, xử lý nghiêm các trường hợp tái vi phạm gặp không ít khó khăn.

Lực lượng chức năng thu giữ những vật dụng lấn chiếm lòng đường tại điểm nóng đầu ngõ 21 Trung Kính. 

Do đó, trong đợt ra quân với sự tham gia đầy đủ các lực lượng chức năng từ quận đến phường, UBND phường sẽ kiên quyết xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Được biết, chỉ tính riêng với vài hộ kinh doanh tại đầu ngõ 21, chỉ trong vòng 30 phút xử lý, lực lượng chức năng đã thu giữ 2 xe tải chứa vật dụng lấn chiếm lòng đường gây cản trở giao thông. Trong đó, các vật dụng dùng không có giá trị dùng để hỗ trợ bày biện hàng hóa lấn chiếm lòng đường.

Lực lượng chức năng đã thu giữ 2 xe tải chứa các vật dụng lấn chiếm vỉa hè.

Cũng theo ghi nhận của chúng tôi, không chỉ tập trung các “điểm nóng” đã tồn tại từ lâu, trong buổi ra quân, các lực lượng chức năng đã tiến hành lập biên bản xử lý nhiều trường hợp tập kết vật liệu xây dựng trên vỉa hè, lấn chiếm vỉa hè làm nơi dừng đỗ phương tiện sai quy định.

Đại diện UBND phường Yên Hòa cho biết, nhằm đảm bảo trật tự đô thị, VSMT, ATGT… phục vụ nhu cầu đi lại của người dân, trong thời gian tới, các lực lượng chức năng phường sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm những trường hợp cố tình vi phạm.

Tin liên quan