Quận Tây Hồ: Phố Đồng Cổ tràn lan vi phạm trật tự đô thị

VÂN NHI
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lòng đường, vỉa hè bị chiếm dụng vô tội vạ gây cản trở, mất ATGT, mỹ quan đô thị… là thực trạng đã và đang diễn ra trên phố Đồng Cổ (quận Tây Hồ).

 

Vừa qua, Giaothonghanoi tiếp tục nhận được phản ánh của nhiều người dân sinh sống tại phường Bưởi, quận Tây Hồ về những bất cập trong công tác quản lý trật tự đô thị trên phố Đồng Cổ. Theo phản ánh của người dân trong khu vực, phớt lờ các quy định của pháp luật về quản lý trật tự đô thị, phòng, chống dịch Covid-19, tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè làm nơi kinh doanh, dừng đỗ phương tiện sai quy định gây cản trở giao thông vẫn diễn ra khá phổ biến.

Theo phản ánh của người dân và ghi nhận của phóng viên Giaothonghanoi, tình trạng trên đã diễn ra trong một thời gian dài, nhưng đến nay chưa được các lực lượng chức năng địa phương quan tâm xử lý dứt điểm. Điều này khiến dư luận đặt ra câu hỏi, phải chăng chính quyền địa phương không biết có vi phạm hay đang cố tình làm ngơ cho vi phạm này tồn tại.

Sau đây là một số hình ảnh Giaothonghanoi ghi nhân trong sáng ngày 12/11 trên phố Đồng Cổ.

 Vỉa hè phố Đồng Cổ đoạn giáp với chợ Bưởi bị chiếm dụng thành nơi tập kết, kinh doanh vật liệu xây dựng.
 Tình trạng chiếm dụng vỉa hè làm nơi tập kết kinh doanh vật liệu xây dựng diễn ra nhan nhản trên tuyến đường này.
 Hàng hóa, xe ô tô dừng đỗ toàn bộ diện tích vỉa hè, lòng đường phố Đồng Cổ.
 Cùng với đó là tình trạng chợ "cóc" họp tràn lan.
 Trên phố Đồng Cổ, lòng đường, vỉa hè nhiều khu vực dường như của riêng ai đó.
 Một công trình xây dựng nuốt chọn vỉa hè làm nơi tập kết vật liệu xây dựng, không che chắn gây mất an toàn cho người đi đường.
 Những chiếc xe ô tô đỗ chiếm toàn bộ diện tích vỉa hè và một phần diện tích lòng đường trên phố Đồng Cổ.
 Phố Đồng Cổ, đoạn giáp với cầu vượt Hoàng Hoa Thám, tình trạng lộn xộn, nhếch nhác, mất mỹ quan đô thị cũng diễn ra tương tự.

Giaothonghanoi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

 

Tin liên quan