Quảng Ngãi tăng cường quản lý vận tải ô tô sau vụ TNGT thảm khốc ở Quảng Nam

BẢO NAM
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Sau vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng xảy ra ở tỉnh Quảng Nam làm 10 người chết, 11 người bị thương, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa có công văn chỉ đạo các sở, ngành, địa phương liên quan khẩn trương khắc phục hậu quả vụ TNGT nói trên, tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải bằng ô tô trên địa bàn tỉnh.

Quang Ngai tang cuong quan ly van tai o to sau vu TNGT tham khoc o Quang Nam - Hinh anh 1
Hiện trường vụ tai nạn. 

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi giao Sở GTVT chủ trì, phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tăng cường công tác quản lý hoạt động vận tải khách bằng ô tô trên địa bàn tỉnh; kiểm tra toàn diện về việc chấp hành các quy định kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải trên đường bộ; xử lý nghiêm theo quy định pháp luật nếu phát hiện vi phạm. Đặc biệt, xem xét trách nhiệm của chủ doanh nghiệp (chủ phương tiện) trong vụ tai nạn nêu trên. Kịp thời đề xuất UBND tỉnh chỉ đạo, giải quyết các vấn đề liên quan hạn chế thấp nhất các vụ tai nạn giao thông đường bộ và không để xảy ra các vụ tai nạn tương tự.

Công an tỉnh Quảng Ngãi phối hợp với Công an tỉnh Quảng Nam nắm bắt tình hình, phối hợp điều tra nguyên nhân vụ TNGT theo quy định; siết chặt kiểm soát và xử lý nghiêm đối với hành vi chở quá số người quy định, kể cả xử lý trách nhiệm của chủ phương tiện, doanh nghiệp vận tải khi để xảy ra vi phạm, không để xảy ra các sự việc tương tự.


Trước đó vào khoảng 4h ngày 14/2, tại ngã tư giao nhau cùng mức giữa đường ĐT619 và đường dẫn xuống cảng Tam Hiệp (xã Tam Hiệp, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam), ô tô khách BKS 76B-006.60 chở theo 21 người, do ông Phạm Đức Hậu (SN 1975, trú tại xã Nghĩa Hà, TP. Quảng Ngãi, tỉnh Quảng Ngãi) điều khiển lưu hành về hướng TP. Đà Nẵng đã va chạm với ô tô đầu kéo BKS 92H-004.33, 92R-004.69.

Tính đến ngày 15/2, số người tử vong trong vụ TNGT này đã lên đến 10 người, 11 người bị thương. Tất cả các nạn nhân đều là người Quảng Ngãi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ TNGT nghiêm trọng nói trên, ngày 14/2, UBND tỉnh Quảng Ngãi đã chỉ đạo Công an tỉnh, Sở GTVT, UBND TP. Quảng Ngãi, UBND huyện Tư Nghĩa kịp thời thăm hỏi, động viên các nạn nhân trong vụ tai nạn và khẩn trương khắc phục hậu quả tai nạn.

Cụ thể, sáng 14/2, Ban An toàn giao thông tỉnh đã đến thăm nạn nhân bị thương tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam và hỗ trợ 2 triệu đồng/nạn nhân. 

Ngày 15/2, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hoàng Tuấn đã đến từng nhà gia đình nạn nhân tử vong để thăm viếng, chia buồn và hỗ trợ 7 triệu đồng/nạn nhân. Chiều cùng ngày, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi Bùi Thị Quỳnh Vân cũng đã đi thăm viếng các nạn nhân ở xã Nghĩa An và xã Nghĩa Hà (TP. Quảng Ngãi).

Tin liên quan