Quảng Ninh: Bảo đảm an toàn giao thông tại các bến xe

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Lực lượng chức năng trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thực hiện công tác tuyên truyền đến với các chủ bến xe, chủ phương tiện đang hoạt động tại các bến cần chú trọng công tác đảm bảo trật tự ATGT.

 

Quang Ninh: Bao dam an toan giao thong tai cac ben xe  - Hinh anh 1
Lực lượng chức năng thường xuyên kiểm tra, giám sát hoạt động tại các bến xe để đảm bảo ATGT.

Quảng Ninh hiện quản lý 7.668 phương tiện vận tải bộ; 13 bến xe khách, 282 tuyến vận tải khách cố định liên tỉnh, nội tỉnh; 8 tuyến xe buýt nội tỉnh, 2 tuyến xe buýt liên tỉnh liền kề; 440 xe điện. Chưa kể đến một loạt các phương tiện tham gia vận chuyển hành khách mỗi ngày chạy qua địa bàn tỉnh.

Theo thống kê của cơ quan chức năng, từ đầu năm 2023 đến nay các lực lượng chức năng đã kiểm tra xử lý các phương tiện vận tải hành khách thông qua hệ thống thiết bị giám sát hành trình 2 vụ, phạt 14 triệu đồng do không thông báo nội dung hợp đồng vận chuyển về Sở GTVT trước khi thực hiện hợp đồng; ban hành 3 quyết định thu hồi 267 phù hiệu thuộc 162 đơn vị vận tải vi phạm về tốc độ; kiểm tra, xử lý vi phạm tại các bến xe, điểm đón trả khách trên tuyến đối với 81 trường hợp xe khách, xe buýt, xe hợp đồng, phạt 54,9 triệu đồng, tước quyền sử dụng GPLX có thời hạn 5 trường hợp.

Vì vậy lực lượng CSGT, TTGT tăng thời gian kiểm tra và xử lý đối với các phương tiện vận chuyển hành khách; trong đó chú trọng nhắc nhở các lái xe không được điều khiển phương tiện chạy quá tốc độ, sử dụng rượu, bia và các chất kích thích cấm khác khi tham gia giao thông trên đường.

Đối với các doanh nghiệp vận tải chủ động kiểm tra các lái xe, phương tiện, đảm bảo các yếu tố an toàn mới cho lưu thông; kiểm tra sức khoẻ của từng lái xe rồi mới bàn giao phương tiện để vận chuyển hành khách.

Hiện tại ở bến xe khách Bãi Cháy là nơi các phương tiện ra vào bến rất đông. Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, ATGT thì đơn vị quản lý bến thường xuyên phối hợp với các cơ quan chức năng để tuyên truyền, nhắc nhở cụ thể; với các chủ phương tiện, DN, hành khách cần nâng cao ý thức chấp hành các quy định an toàn để bảo vệ cho chính mình cũng như cộng đồng; không được sử dụng ruợu bia, chất kích thích, hàng hoá, quá số người…để thực hiện nghiêm túc chỉ đạo giữ an toàn cho người và phương tiện khi lưu thông.

Tin liên quan