Quảng Ninh: Bắt giữ tàu chở 1.200 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - 1 tàu vỏ gỗ chở khoảng 1.200 lít dầu D.O vừa bị Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia bắt giữ. Thuyền trưởng của tàu khai nhận đã thu mua trôi nổi số dầu này để bán lại kiếm lời.

Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia bắt giữ tàu chở 1.200 lít dầu D.O không rõ nguồn gốc. 

Cụ thể, vào 8h15, Chi cục hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia nhận được tin báo của Nhân dân về một tàu vỏ gỗ BKS QN 34036-TS đang hoạt động tại khu vực vụng Cống Cách, xã Vĩnh Trung, TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh - là địa bàn hoạt động của Chi cục.

Đơn vị đã phối hợp với Đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Vạn Gia tiến hành kiểm tra và phát hiện trên tàu đang chở khoảng 1.200 lít dầu D.O. Tại thời điểm này, thuyền trưởng của tàu là ông Bùi Huy Thưởng (trú tại phường Phong Cốc, thị xã Quảng Yên) đã không xuất trình được giấy tờ, hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc hợp pháp của lô hàng.

Tổ công tác đã tiến hành tạm giữ, đưa phương tiện và toàn bộ hàng hóa về khu vực cảng Vạn Gia. Ông Thưởng đã khai nhận thu mua trôi nổi trên thị trường để bán lại kiếm lời. Vụ việc đang được Chi cục Hải quan cửa khẩu cảng Vạn Gia hoàn thiện hồ sơ, xử lý theo đúng trình tự quy định của pháp luật.

Tin liên quan