Quảng Ninh: Chuyến bay chở 8 hành khách đầu tiên đến Cô Tô

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 9/7, lúc 8h30’ tại cảng Tuần Châu, Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh đã có chuyến bay thuỷ phi cơ số hiệu VN-B469 chở 8 du khách đầu tiên tới bãi biển Hồng Vàn.

Du lịch bằng thuỷ phi cơ do Công ty CP Hàng không Hải Âu thuộc Tập đoàn Thiên Minh khai thác. Thuỷ phi cơ có giờ bay là 35 phút tiết kiệm nhiều thời gian so với các phương tiện khác.

Hãng hàng không Hải Âu sử dụng những chiếc Cessna Grand Caravan 208B EX để khai thác các chuyến bay thương mại.
Đây là loại thủy phi cơ hiện đại của Mỹ, tốc độ bay khoảng 300 km/giờ, có khả năng cất và hạ cánh cả trên sân bay thông thường và trên mặt nước. Mỗi máy bay có sức chở tối đa 12 hành khách, để tạo sự an toàn và hài lòng cho khách, mỗi chuyến chở từ 6-8 khách.

Quang Ninh: Chuyen bay cho 8 hanh khach dau tien den Co To  - Hinh anh 1
 Những hành khách đầu tiên đi thuỷ phi cơ đến đảo Cô Tô. Ảnh báo QN

Mỗi hành khách được miễn phí 7kg hành lý xách tay; hành lý quá cước sẽ được đặt trong danh sách chờ và được xác nhận tại thời điểm check-in, mức phí được tính 500.000 VNĐ/một kiện 10kg. Mỗi kiện hành lý không quá kích cỡ quy định gồm: Chiều cao 56cm, chiều rộng 36cm, chiều dài 23cm. Các chuyến bay không nhận trẻ em dưới 12 tuổi, hành khách trên 65 tuổi và hành khách cần trợ giúp khi di chuyển. Đối với hành khách vượt quá 110kg cân nặng cần liên hệ bộ phận đặt chỗ để được hướng dẫn thông tin chi tiết. Hiện Công ty này đang có chương trình ưu đãi 20% trong tháng 7 với giá 2.400.000VNĐ/khách/chiều.

Tin liên quan