Quảng Ninh: Đảm bảo an toàn trước trong và sau Tết Nguyên đán

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - UBND tỉnh Quảng Ninh yêu cầu các lực lượng chức năng triển khai nhiều giải pháp để hạn chế tai nạn giao thông trước trong và sau Tết Nguyên đán 2023.

Được biết, Quảng Ninh sẽ diễn ra hơn 70 lễ hội cùng với nhiều điểm tham quan, du lịch đẹp sẽ thu hút nhiều du khách đến trong dịp Tết. Để chủ động tăng cường an toàn đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, tỉnh Quảng Ninh đã triển khai nhiều giải pháp để người dân, du khách yên tâm đón Tết.

Ngay từ những ngày đầu năm 2023, lượng phương tiện tham gia giao thông trên địa bàn như TP Hạ Long, Cẩm Phả, danh thẳng Yên Tử đã tăng đột biến. Dự báo từ nay đến sau Tết Nguyên đán sẽ còn gia tăng. Để đảm bảo trật tự an toàn giao thông các lực lượng chức năng như CSGT, Ban an toàn giao thông…duy trì quân số trực 100% để điều tiết giao thông được thông suốt, an toàn.

Theo thống kê, năm 2022 Công an TP Hạ Long, Quảng Ninh đã xử phạt trên 1.400 trường hợp vi phạm, góp phần vào kết quả chung trong công tác đảm bảo trật tự ATGT của Quảng Ninh.

Để tăng cường công tác đảm bảo trật tự ATGT, Công an tỉnh đã ban hành Kế hoạch số 7651/KH-CAT-TM ngày 19/11/2022 về việc triển khai cao điểm tấn công trấn áp tội phạm, bảo đảm ANTT dịp Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán Quý Mão, mùa lễ hội xuân 2023. Thực hiện sự chỉ đạo của lãnh đạo Công an tỉnh, Phòng CSGT Đường bộ, đường sắt đã yêu cầu tất cả các Đội CSGT phụ trách trên tuyến bố trí lực lượng, chủ động tuần tra, khép kín địa bàn, đảm bảo giao thông thông suốt, kịp thời xử lý các tình huống giao thông xảy ra.

CSGT đo nồng độ cồn đối với một tài xế. Ảnh: Báo Quảng Ninh 

Lực lượng CSGT đã kết hợp giữa việc lập biên bản xử phạt với tuyên truyền luật giao thông để tăng cường việc xử lý các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp dẫn tới TNGT, không để người dân có tâm lý chủ quan mỗi khi tham gia giao thông. Qua đó, giúp người điều khiển phương tiện nghiêm túc chấp hành các quy định an toàn khi tham gia giao thông.

Cũng theo Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, đơn vị này sẽ tiếp tục tăng cường xử lý nghiêm hành vi vi phạm với người điều khiển xe chạy quá tốc độ, vi phạm nồng độ cồn; phối hợp với công an các địa phương để đảm bảo ATGT tại các khu du lịch, điểm vui chơi, lễ hội… không để xảy ra ùn tắc giao thông, cũng như TNGT.

Bên cạnh đó, lực lượng chức năng cũng tăng cường tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm những hành vi vi phạm trật tự ATGT đường sắt, đường thủy; chú trọng kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi: Không mặc áo phao khi đi đò, phương tiện thủy; không nhường đường cho xe ưu tiên; phương tiện thủy không trang bị đủ dụng cụ cứu sinh, người điều khiển phương tiện không có bằng, giấy phép, chứng chỉ chuyên môn phù hợp...

Lực lượng CSGT, thanh tra giao thông cũng chủ động ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng, cương quyết trấn áp mọi hành vi chống người thi hành công vụ. Kiểm tra việc thực hiện quy định của pháp luật về bảo đảm an ninh, an toàn hàng không; ATGT tại bến khách ngang sông, bến tàu khách du lịch, các tuyến, luồng đường thủy, nhất là các tuyến vận tải hành khách từ bờ ra đảo, các tuyến sông và vùng nước có tổ chức lễ hội.

Tin liên quan