Quảng Ninh: Đắm tàu ở sông Cầm 2 người kịp thời thoát nạn

VĨNH QUÂN - HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Tàu chở hàng số hiệu tầu NĐ 2505 chở gạch đến khu vực Sông Cầm (phường Hưng Đạo, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) bất ngờ bị lật. Người gặp nạn trên tàu may mắn được cứu sống.

Theo thông tin ban đầu, vào lúc 17 giờ ngày 21/4, tầu NĐ 2505 trên đường chở gạch đi từ trong Công ty TNHH Xây dựng Thắng Lợi Đông Triều về phía hạ lưu sông Cầm tự đắm. Khi bị lật, tầu chở 30 vạn gạch, trên tàu có anh Trần Văn Tuấn (SN 1980 là chủ tầu, thường trú tại xã Nghĩa An, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương) cùng vợ là chị Nguyễn Thị Hằng, SN 1981.

 Sau 20 phút đã cứu được chị Nguyễn Thị Hằng ra khỏi buồng máy.

Khi phát hiện tàu có dấu hiệu đắm, người chồng thoát ra được, người vợ bị mắc kẹt trong ca bin. Lúc này nước đang lên chảy siết trong buồng máy. Thời điểm này, có anh Phạm Văn Khương và con trai đang làm việc tại bờ sông đã kịp thời ứng cứu và báo cho lực lượng chức năng.

Các cơ quan chức năng gồm Đội CSGT Công an thị xã Đông Triều đã kịp thời tới hiện trường và làm công tác cứu hộ cứu nạn.

Sau khi nhận được tin báo, các cơ quan chức năng gồm Đội CSGT Công an thị xã Đông Triều, Ban chỉ huy quân sự thị xã cùng với quần chúng Nhân dân ở bên bờ sông Cầm đã kịp thời tới hiện trường và làm công tác cứu hộ cứu nạn.

Được biết, các lực lượng ứng cứu đã phải dùng máy cắt, máy xì để cắt vỏ tàu. Khi cắt xảy ra sự cố là cháy trong buồng máy do chất xì chảy bắn ra và bắt lửa từ dầu loang của buồng máy trong khi người bị nạn chưa cứu ra được. Sau 20 phút đã cứu được chị Nguyễn Thị Hằng ra khỏi buồng máy, không nguy hiểm tính mạng, sức khỏe ổn định.

Các lực lượng ứng cứu đã phải dùng máy cắt, máy xì để cắt vỏ tàu.  

Sau khi cứu vớt được người bị nạn, các lực lượng chức năng đã sử dụng đèn báo hiệu cũng như các biển cảnh báo để đảm bảo an toàn giao thông trên tuyến đường thủy. Lực lượng chức năng đã tiến hành điều tra giải quyết và trục vớt phương tiện.

 

Tin liên quan