Quảng Ninh: Hạn chế tốc độ trên cao tốc Vân Đồn-Móng Cái để thi công cáp quang

HẢI YẾN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Thời gian thực hiện thi công bổ sung hệ thống cáp quang và các trạm BTS tại một số khu vực vùng lõm trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái bắt đầu từ ngày 1/2 và sẽ kết thúc trước ngày 30/4/2023.

Theo đó, thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Quảng Ninh, để tăng cường sóng viễn thông kết nối trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, hiện các đơn vị viễn thông đang triển khai thi công bổ sung hệ thống cáp quang và các trạm BTS tại một số khu vực vùng lõm. Thời điểm hiện tại, trên tuyến đang có một số biển hạn chế tốc độ để phục vụ thi công, lái xe chú ý quan sát và tuân thủ tốc độ theo quy định.

Trước đó, theo rà soát và phản ánh từ một số người dân, do là tuyến đường mới, chạy qua khu vực thưa dân cư, tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái xuất hiện một số vị trí vùng lõm sóng viễn thông. Điều này đã gây bất tiện cho Nhân dân và du khách khi di chuyển trên tuyến. Đặc biệt trong quá trình lưu thông, một số phương tiện gặp sự cố đã rất khó liên hệ được với đơn vị cứu hộ, tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn.

 Thi công bổ sung hệ thống cáp quang và các trạm BTS tại một số khu vực vùng lõm trên cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.

Trước tình trạng đó, UBND tỉnh Quảng Ninh đã chỉ đạo chủ đầu tư dự án phối hợp với các đơn vị viễn thông thực hiện lắp đặt, bổ sung thêm các trạm BTS dọc tuyến. Thời gian thực hiện thi công bắt đầu từ ngày 1/2 và sẽ kết thúc trước ngày 30/4/2023 để phục vụ Nhân dân, du khách đi lại thuận lợi, an toàn.

Trong quá trình tổ chức thi công, cần tuân thủ các biện pháp đảm bảo ATGT theo quy định, bổ sung các biển hạn chế tốc độ tạm thời tại khu vực thi công và thực hiện thu dọn, tháo gỡ khỏi phạm vi mặt đường, lề đường cao tốc sau khi kết thúc thi công…

Nhân dân và du khách cần chú ý quan sát, đảm bảo tốc độ, khoảng cách an toàn, tuân thủ các biển chỉ dẫn hạn chế tốc độ tạm thời theo quy định khi hoạt động trên cao tốc.

Tin liên quan