Quảng Ninh: Lo ngại hiểm họa tai nạn, thị xã Quảng Yên cấm xe container đi vào nội thị

 
Chia sẻ

Hôm nay là ngày đầu tiên Công an tỉnh Quảng Ninh tiến hành kiểm tra, xử lý các xe Container, xe 4 trục chạy vào đường nội thị tại Thị xã Quảng Yên.

Hôm nay, 01/10, Đội TTKSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh ra quân kiểm tra, xử lý các xe container, xe 4 trục chạy vào đường nội thị TX. Quảng Yên (tỉnh Quảng Ninh). Đây là ngày đầu tiên thực hiện phương án cấm xe tải (có tải trọng lớn) lưu thông qua trung tâm vào các giờ cao điểm trong ngày nhằm giảm thiểu ùn tắc giao thông và mất ATGT.

Đội TTKSGT số 1 đã chia làm các tổ công tác tại ngã ba Sông Khoai và Km11 để kiểm soát các phương tiện có tải trọng lớn chạy vào nội thị Quảng Yên. Đây là 2 điểm giao thông nối Quốc lộ 18 với TX. Quảng Yên, cao tốc nối TP. Hạ Long với cầu Bạch Đằng và ngược lại.

Ngày đầu tiên ra quân, tổ TTKSGT đã kiểm tra nhiều xe container và xe 4 trục lưu thông qua trung tâm thị xã. Tổ công tác Đội TTKSGT số 1, Công an tỉnh Quảng Ninh đã tiến hành nhắc nhở, tuyên truyền và không xử phạt các lái xe do ngày đầu thực hiện phương án cấm đường.

Quang Ninh: Lo ngai hiem hoa tai nan, thi xa Quang Yen cam xe container di vao noi thi - Hinh anh 1
Anh Lê Đức Hùng (TP. Hải Dương) lái xe 34C-123.21 cho biết:" Do không biết đoạn đường này bắt đầu cấm xe 4 trục và xe container đi vào nên tôi đã vi phạm, được các đồng chí CSGT thông báo nhắc nhở, hướng dẫn để lần sau tôi không vi phạm".

Theo người dân sinh sống tại đây cho biết, trước kia rất nhiều xe container, xe tải trọng lớn thường xuyên di chuyển trong trung tâm thị xã, nhằm mục đích né trạm thu phí Đại Yên trên Quốc lộ 18. Hằng ngày, trên các tuyến đường trung tâm của thị xã Quảng Yên có đến hàng trăm lượt xe “siêu trường”, “siêu trọng” qua lại.


Nhiều tuyến đường nội thị thị xã Quảng Yên khá nhỏ hẹp, xe container chạy qua, chiếm tới hơn nửa mặt đường. Chỉ cần 1 giây sơ sẩy là có thể xảy ra tai nạn giao thông bất cứ lúc nào. Không những thế xe tải trọng lớn, xe container còn có thể làm hư hỏng, “băm nát” kết cấu đường bộ.

Quang Ninh: Lo ngai hiem hoa tai nan, thi xa Quang Yen cam xe container di vao noi thi - Hinh anh 2
Trước đó, xe quá khổ quá tải lưu thông trong nội thị như những "hung thần", ám ảnh người dân khi tham gia giao thông.

Trước thực trạng do người dân phản ánh, UBND tỉnh Quảng Ninh đã đề xuất cấm xe 4 trục trở lên di chuyển vào trung tâm TX Quảng Yên do tiềm ẩn nhiều nguy cơ mất an toàn giao thông. Trên cơ sở đó, Sở GTVT Quảng Ninh đã ban hành Văn bản số 4469/SGTVT-QLKCHT&ATGT chấp thuận phương án cấm các loại xe từ 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm TX Quảng Yên.

Lệnh cấm được thực hiện trên đoạn tuyến Km9+50 đến Km11+980/ĐT 331 (trung tâm TX Quảng Yên). Theo đó, sẽ cấm các loại xe tải 4 trục trở lên lưu thông qua trung tâm thị xã Quảng Yên và các giờ cao điểm trong ngày: từ 5h – 8h, từ 11h – 14h, từ 16h – 22h.

Đối với các loại xe ô tô tải từ 4 trục trở lên có nhu cầu giao, nhận hàng hóa và các hoạt động vận tải phục vụ sản xuất, kinh doanh khu vực trung tâm TX Quảng Yên yêu cầu thực hiện theo Thông tư 63/2014/TT-BGTVT ngày 7/11/2014 của Bộ GTVT và các quy định của pháp luật, đồng thời xuất trình giấy tờ hợp lệ với các lực lượng kiểm tra, kiểm soát.

Theo Người đưa tin

Tin liên quan