Quảng Ninh: Phòng CSGT đường thuỷ phạt chủ tàu 59 triệu đồng do chở than không nguồn gốc

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Ngày 7/7 Phòng CSGT đường thuỷ - Công an tỉnh Quảng Ninh vừa phát hiện 1 phương tiện tàu không có BKS chở theo 40 tấn than không hoá đơn, chứng từ.

Vào khoảng 16h20 ngày 17/6, tại vùng biển Hòn Nêm, huyện Vân Đồn, Quảng Ninh. Trong quá trình tuần tra kiểm soát Phòng CSGT đường thuỷ phát hiện một chiếc tàu không BKS chở 40 tấn khoáng sản không chứng minh được nguồn gốc hợp pháp.

Quá trình kiểm tra chủ phương tiện là ông Nguyễn Hữu Chiên, 47 tuổi, trú tại khu 6 phường Yên Hải, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh chở tàu có công suất máy 63 DV. Tại thời điểm kiểm tra ông Chiên không xuất trình được hóa đơn, chứng từ liên quan đến số khoáng sản chở trên tàu.

Quang Ninh: Phong CSGT duong thuy phat chu tau 59 trieu dong do cho than khong nguon goc - Hinh anh 1
 Ảnh CTV

Chủ phương tiện cho rằng trên tàu chở khoảng 40 tấn than cám thu mua của người dân đi thu gom than rơi vãi, các than thừa của phương tiện thuỷ neo đậu tại khu vực biển giáp ranh giữa huyện Vân Đồn và TP Cẩm Phả từ tháng 5/2023 đến nay.

Với lỗi trên, chủ phương tiện đã bị UBND tỉnh Quảng Ninh phạt hành chính 59 triệu đồng, số than trên đã bị tịch thu và bán phát mại được trên 66 triệu đồng.

Tin liên quan