Quảng Ninh: Sẽ mở đường bay Vân Đồn – Cần Thơ vào ngày 25/4/2023

VĨNH QUÂN
Chia sẻ

Giaothonghanoi - Đến hiện tại, Cục Hàng không Việt Nam đã cấp phép cho hãng hàng không Vietjet mở đường bay Trà Nóc (Cần Thơ) và Vân Đồn (Quảng Ninh) theo quy định. Hãng hàng không Vietjet là đơn vị khai thác đường bay dự kiến từ ngày 25/4/2023, tần suất 3 chuyến/tuần.

Việc xây dựng tuyến vận chuyển hành khách và hàng hoá giữa Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn và sân bay quốc tế Cần Thơ; tạo điều kiện vận chuyển hàng hóa từ Nam ra Bắc, giảm chi phí, tạo lợi thế cho sản vật ĐBSCL có thể tiếp cận nhanh nhất, hiệu quả nhất với thị trường Trung Quốc trên cơ sở hạ tầng nền tảng giao thông chiến lược mà tỉnh Quảng Ninh và TP Cần Thơ đã có.

Thông qua kết nối sân bay quốc tế Cần Thơ và Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn, hi vọng Quảng Ninh thúc đẩy phát triển logistics, biến mong muốn của Đảng, Nhà nước và người dân của ĐBSCL hoàn toàn thành hiện thực.

Hiện, Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn đã ký hợp đồng nhượng quyền với 4 đơn vị kinh doanh vận tải sử dụng 27 phương tiện vận tải hành khách để tham gia đưa, đón khách trong khu vực Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn. Ngoài ra, khu vực gần Cảng hàng không quốc tế Vân Đồn còn các phương tiện kinh doanh vận tải hành khách khác sẵn sàng phục vụ hành khách khi cần thiết.

Quang Ninh: Se mo duong bay Van Don – Can Tho vao ngay 25/4/2023 - Hinh anh 1
 Mở đường bay Vân Đồn – Cần Thơ vào ngày 25/4/2023.

Các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh cũng đã xây dựng một số gói sản phẩm du lịch với 4 hoặc 5 lựa chọn để phục vụ khách du lịch từ TP Cần Thơ đến tỉnh Quảng Ninh, tập trung một số nhóm sản phẩm: Vịnh Hạ Long, Vịnh Bái Tử Long, Khu danh thắng di tích Yên Tử, khu vực biển đảo của tỉnh Quảng Ninh; nhóm sản phẩm du lịch gắn với bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc của tỉnh Quảng Ninh; sản phẩm du lịch biên giới gắn với nước Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa, qua cửa khẩu đường bộ của TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh; mở rộng phạm vi khai thác khách du lịch gắn với các tỉnh Lạng Sơn, Cao Bằng …

Tỉnh Quảng Ninh cam kết sẽ chủ động làm việc với các địa phương lân cận, đẩy nhanh tiến độ xúc tiến và phát huy hiệu quả của đường bay Quảng Ninh-Cần Thơ.

Tin liên quan